Sovcomflot ký hợp đồng cho Shell thuê 2 tàu chạy bằng LNG

Công ty vận tải biển lớn nhất của Nga Sovcomflot đã ký với Shell hợp đồng cho thuê định hạn 5 năm và tối đa lên tới 10 năm 2 tàu chạy bằng LNG cỡ Aframax và có khả năng di chuyển xuyên băng, nằm trong đội tàu bao gồm 6 chiếc Aframax chạy bằng LNG đầu tiên trên thế giới đang được chế tạo tại Huyndai Samho, chi nhánh của Hyundai Heavy Industries và dự kiến sẽ được chuyển giao vào giữa quý III/2018 và quý I/2019.  

Với tải trọng 114.000 tấn và có thể chạy bằng hai loại nhiên liệu song song, các tàu này sẽ được Shell bổ sung vào mạng lưới vận tải thương mại toàn cầu của mình. Năm ngoái, Shell đã ký hợp đồng cung cấp LNG nhiên liệu cho 4 chiếc tàu trong đội tàu trên của Sovcomflot và đồng thời cũng cung cấp LNG cho 2 chiếc tàu thuê định hạn nói trên.

Ngoài ra, các tàu này cũng sẽ được cung cấp nhiên liệu thông qua hệ thống tàu tiếp nhiên liệu chuyên dụng của Shell như Cardissa tại khu vực Tây Bắc châu Âu. Shell cũng dự kiến sẽ bổ sung thêm các điểm tiếp nhiên liệu dọc theo tuyến Tây Bắc châu Âu và khu vực biển Baltic trong dự án mở rộng hạ tầng cung cấp nhiên liệu LNG của mình.

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam

 

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu