Vì sao vận tải nội địa nên lựa chọn phương thức vận chuyển xe tải

Nếu như vận tải biển được xem là phương thức vận tải then chốt và không thể thiếu trong giao thương hàng hóa quốc tế thì vận chuyển bằng xe tải chính là cầu nối quan trọng thúc đẩy quá trình kinh doanh và trao đổi hàng hóa trong nước.

vi-sao-van-tai-noi-dia-nen-lua-chon-phuong-thuc-van-chuyen-xe-tai-2

Vậy thì vì sao vận tải nội địa các doanh nghiệp nên lựa chọnphương thức vận chuyển xe tải. Đọc hết bài viết này bạn sẽ có ngay câu trả lời nhé.

Ngày nay, các tuyến đường giao thông đường bộ ở nước ta đã được xây mới rộng rãi, khang trang và chắc chắn hơn. Không chỉ ở thành phố mà các tuyến đường liên tỉnh, liên huyện, liên xã cũng được nhà nước đầu tư bê tông hóa, đổ nhựa kiên cố. Từ đó mà các phương tiện vận tải thô sơ đã nhường chỗ cho các loại xe tải từ hạng nhẹ đến hạng nặng hoạt động phổ biến cả ở thành phố đến nông thôn.

Vận chuyển xe tải được sử dụng nhiều nhất trong các tuyến đường nội địa vởi nó tiện dụng và rất linh động. Khi có nhu cầu vận chuyển hàng chủ hàng có thể lập tức gọi cho đơn vị vận tải thông báo và yêu cầu điều xe đến nhanh chóng, kịp thời. Các dịch vụ vận tải luôn hoạt động 24/24h để phục vụ cho nhu cầu chuyên chở, giao nhận hàng hóa của khách hàng tại mọi thời điểm để đảm bảo quá trình kinh doanh, sản xuất dây chuyền không bị gián đoạn, hàng hóa được cung cấp kịp thời tới nhà phân phối và người tiêu dùng.

Nếu như lựa chọn vận tải bằng đường sắt hay đường thủy nội địa thì thông thường chủ hàng phải nắm bắt được lịch trình tàu chạy, phải xin cấp đủ giấy phép vào ra tại các ga, cảng biển rất phức tạp. Do vậy nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ trong nước thường xuyên lựa chọn vận chuyển xe tải để đơn giản các thủ tục và giảm thiểu chi phí tốt hơn, đem lại giá trị lợi ích cao hơn.

Do đặc thù vận chuyển hàng hóa nội địa thường có quãng đường ngắn, khách hàng thường yêu cầu giao nhận hàng nhanh chóng. Thay vì phải chở lịch xuất phát của tàu hay máy bay thì chủ hàng chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi cho đơn vị vận chuyển xe tải là họ sẽ có mặt ngay lập tức để vận chuyển hàng.

Một điều đáng nói nữa là, vận chuyển bằng xe tải thì chủ hàng chỉ mất 1 lần bốc hàng lên xe tại điểm giao hàng và 1 lần xếp hàng xuống kho tại điểm nhận hàng mà không phải qua trung gian nào nên hàng hóa chuyên chở được bảo quản an toàn và chu đáo hơn, ít xẩy ra những trường hợp nhầm lẫn, sai sót. Trong khi đó với phương thức vận chuyển đường sắt, đường thủy hay đường hàng không thì đơn vị vận tải chỉ nhận và trả hàng tại các điểm đến của tàu hay máy bay tại ga, cảng biển, cảng hàng không nên chủ hàng phải tốn công thuê đơn vị vận tải trung gian vận chuyển hàng về kho bãi. Điều này thực sự quá phiền phức đối với hình thức vận tải nội địa.

vi-sao-van-tai-noi-dia-nen-lua-chon-phuong-thuc-van-chuyen-xe-tai-2

Như vậy, qua bài viết trên đây hẳn chúng tôi đã giúp bạn hình dung được quá trình vận tải nội địa là như thế nào và vì sao người ta thường ưu tiện chọn vận chuyển xe tải là phương thức vận tải chính. Nếu doanh nghiệp bạn có kinh doanh hàng hóa trong nước thì cũng nên sử dụng vận chuyển bằng xe tải để đảm bảo an toàn, tiết kiệm và đơn giản hơn trong các thủ tục.