Vận chuyển xe tải- Phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất hiện nay

Ngày trước, khi các loại hình vận tải còn chưa phát triển, người ta chỉ biết đến phương thức vận tải đường bộ bằng các phương tiện thô sơ như xe bò, xe kéo, xích lô, xe ngựa… Sau đó khi nền kinh tế nước ta bắt đầu cải cách và phát triển, con người ngày càng có nhiều nhu cầu hơn trong việc vận tải và trao đổi hàng hóa, lúc này vận chuyển xe tải mới ra đời để kịp thời đáp ứng nhu cầu đó.

van-chuyen-xe-tai-phuong-thuc-van-chuyen-hang-hoa-pho-bien-nhat-hien-nay-1

Ngày nay tuy có nhiều phương thức vận tải đa dạng hơn như vận tải hàng không, vận tải biển, vận tải đường sắt… nhưng vận chuyển bằng xe tải vẫn là phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất và được nhiều người ưa thích nhất.

Sở dĩ loại hình vận tải này luôn phổ biến và thông dụng là bởi nó có nhiều ưu điểm mà các phương thức vận tải khác không có được.

  • Vận chuyển xe tải luôn chủ động về thời gian và chủ động các tuyến đường vận tải linh hoạt mà không phải phụ thuộc vào các ga, cảng, sân bay.  Sử dụng phương thức vận chuyển này khách hàng có thể yêu cầu đơn vị vận tải chuyên chở hàng hóa từ kho đến kho, từ nơi sản xuất đến các đại lý, nhà phân phối mà không phải qua bất cứ đơn vị vận tải trung gian nào khác.

  • Vận tải hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong hoạt động giao lưu và trao đổi hàng hóa nội thành, ngoại thành và liên tỉnh. Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải cũng có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước qua nhiều loại thuế, phí của ngành dịch vụ.

  • Trong nhiều trường hợp, khi doanh nghiệp lựa chọn các phương thức vận chuyển khác như máy bay, tàu thủy hay tàu hỏa thì khi đến ga, cảng, sân bay vẫn cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ vận chuyển xe tải mới có thể đưa hàng hóa đến nơi cần đến.

  • Ngoài ra, khi khách hàng sử dụng phương thức vận tải này hoàn toàn có thể tự chủ động lựa chọn loại xe tải sao cho phù hợp với khối lượng hàng cần chở, loại hàng cần chở và quãng đường đi dài hay ngắn. Từ đó mà doanh nghiệp chủ động tính toán được chi phí vận chuyển sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

  • Vận chuyển xe tải đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam từ nhiều năm nay, với thủ tục đơn giản, chi phí thấp và linh động trong các tuyến đường di chuyển  cho nên đây vẫn là phương thức vận tải phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất.

  • van-chuyen-xe-tai-phuong-thuc-van-chuyen-hang-hoa-pho-bien-nhat-hien-nay-2

Mặc dù vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ được sử dụng khá phổ biến nhưng nó lại không phù hợp khi vận chuyển hàng hóa đường dài hay thậm chí là chuyển hàng sang các quốc gia khác. Do vậy mà người ta đã sử dụng đến phương thức vận tải biển và vận tải hàng không để khắc phục cho những nhược điểm này.