Dịch vụ vận chuyển xe tải đường bộ

Trước đây khi các tuyến đường giao thông chưa phát triển, con người ta sử dụng các phương tiện vận tải thô sơ như xe bo, xe kéo, xe lam, xe ba gác… Những loại phương tiện này có năng suất chở hàng thấp nhưng lại gây ra trở ngại đối với hoạt động giao thông hàng ngày. 

Sau này khi các tuyến đường bộ được cải tiến và xây dựng. Nhu cầu vận tải của các doanh nghiệp, hộ cá nhân cũng tăng lên. Từ đó dịch vụ vận chuyển xe tải đường bộ mới bắt đầu phát triển và trở thành phương tiện vận tải chính hiện nay.

dich-vu-van-chuyen-xe-tai-duong-bo-1

Dịch vụ vận chuyển xe tải hiện nay ngày càng đa dạng và chuyên nghiệp hơn. Nhiều công ty không chỉ kinh doanh dịch vụ mà còn kết hợp cho thuê xe tải, thuê xe container để vận chuyển hàng hóa theo chuyến, theo tháng hoặc phục vụ theo yêu cầu của khách hàng.

Các loại hàng hóa có thể vận chuyển bằng xe tải có thể là các loại máy móc như hàng điện lạnh, hàng điện máy, các loại máy móc thiết bị công nghiệp, các mặt hàng điện tử…. Các loại hàng hóa công nghiệp nhẹ như các sản phẩm may mặc, hàng thủ công, lương thực và thực phẩm, nhu yếu phẩm cung cấp hàng ngày cho người dân… Hàng hóa nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ, hàng mây tre đan, điêu khăc nghệ thuật…. Nói chung, ngày nay người ta có thể sử dụng xe tải để vận chuyển bất cứ một loại hàng hóa nào đó theo yêu cầu đến các điểm giao nhận từ nông thôn đến thành thị.

dich-vu-van-chuyen-xe-tai-duong-bo-2

Nhờ có xe tải mà công việc vận chuyển hàng hóa trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm công sức và chi phí nhiều hơn, đồng thời hàng hóa cũng được bảo quản chu đáo, đảm bảo chất lượng từ nhà máy qua các trung gian vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Dịch vụ vận chuyển xe tải khá thuận lợi với các tuyến đường vận chuyển từ Bắc đến Nam, các tuyến đường nội thành và liên tỉnh. Nhờ vậy mà các dịch vụ vận tải hiện nay đã có đóng góp không nhỏ vào sự thành công của các ngành kinh tế trong nước.

Ngoài dịch vụ vận chuyển xe tải đường bộ ở nước ta còn có các phương thức vận tải khác như vận tải đường sắt, đường thủy, đường hàng không… Tuy mỗi phương thức đều có những ưu và nhược điểm riêng nhưng hầu như đa số khách hàng trong nước hiện nay vẫn chỉ làm quen với phương thức vận tải đường bộ vừa tiện lợi, hữu ích, linh hoạt lại phải chi trả mức chi phí cạnh tranh. Và đây cũng chính là lý do mà vận tải đường bộ trong nước luôn dẫn đầu ngành dịch vụ vận tải trong nhiều năm qua.

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu thuê vận chuyển xe tải hãy liên hệ với các công ty dịch vụ vận tải gần nơi bạn ở, hoặc tìm hiểu thông tin cho thuê xe tải trên web izifix.com để có thể tìm được đối tác hợp tác uy tín và lâu dài nhé.