Tìm hiểu giá cho thuê xe tải vận chuyển tại TP HCM

TP Hồ Chí Minh là một thành phố công nghiệp lớn nhất nước ta. Bên cạnh đó TP Hồ Chí Minh còn là cầu nối kinh tế giữa các tỉnh Bình Dương, Đông Nai và các tỉnh khu vực phía Nam. Do vậy mà nhu cầu vận chuyển, vận tải hàng hóa liên tục và có xu hướng ngày càng tăng. Đây cũng chính là lý do mà ngành dịch vụ cho thuê xe tải vận chuyển phát triển lớn mạnh. Để giúp quý khách hàng tìm hiểu giá cước cho thuê xe tải tại TP Hồ Chí Minh mời bạn đọc qua bài viết dưới đây nhé.

tim-hieu-gia-cho-thue-xe-tai-van-chuyen-tai-tp-hcm-1

Để có thể tính được cước phí cho mỗi lần vận chuyển, phía công ty dịch vụ cho thuê xê tải vận chuyển sẽ căn cứ vào các yếu tố như sau:

  • Căn cứ loại xe tải: Các loại xe tải khác nhau sẽ được tính toán mức chi phí khác nhau. Xe có tải trọng càng cao thì giá thuế sẽ càng cao. Do vậy khách hàng khi lựa chọn dịch vụ nên căn cứ vào kích thước và tải trọng cho phép sao cho chiếc xe bạn thuê phải chở hết số hàng hóa bạn cần vận chuyển mà không bị thiếu hụt hay dư thừa.

  • Khoảng cách di chuyển: là khoảng cách được tính từ địa điểm nhận hàng đến địa điểm giao hàng. Quãng đường càng dài thì chi phí ước tính càng lớn. Ngoài ra nếu bạn thuê xe tải vận chuyển của đơn vị ở xa nơi nhận hàng thì có thể bạn sẽ phải chịu thêm khoản chi phí phát sinh.

  • Điều kiện vận chuyển: Tuyến đường vận chuyển của khách hàng là đường nội thành hay ngoại thành, vận chuyển hàng ở đường lớn hay đi sâu vào các còn hẻm nhỏ, hàng hóa giao nhận ở vùng đồng bằng hay vùng núi… Những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá cho thuê mà phía công ty vận tải sẽ tính cho bạn.

  • Thời gian vận chuyển: Một điều bạn nên biết khi đi thuê xe tải vận chuyển đó là khoảng thời gian từ 6h đến 8h và từ 16h đến 20h là thời gian cấm xe tải tại TP Hồ Chí Minh. Do vậy bạn không nên yêu cầu chuyển hàng vào thời gian này vì sẽ không một công ty nào đáp ứng được. Bạn nên thuê xe tải vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Nếu thuê xe vào thứ 7 chủ nhật hoặc sau 20h thì mức giá cho thuê có thể tăng lên vì phía công ty sẽ phải chịu thêm tiền làm ngoài giờ, tiền tăng ca cho các bác tài xế.

  • tim-hieu-gia-cho-thue-xe-tai-van-chuyen-tai-tp-hcm-2

  • Chi phí cầu cảng, bến bãi: Ngoài các chi phí được công ty vận tải tính toán cho bạn thì các khoản phí như phí qua trạm thu phí, chi phí vào ra tại các cảng, kho bãi, sân bay là những chi phí mà bạn phải chi trả. Một số công ty có thể sẽ không nêu rõ vấn đề này trong hợp đồng nên nếu là người đi thuê bạn phải chủ động hỏi rõ và bổ sung vào hợp đồng nếu thấy cần thiết.

Chính vì giá thuê xe tải vận chuyển còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trên nên phía đơn vị vận tải sẽ không thể đưa ra bảng giá cố định cho khách hàng tham khảo mà luôn phải dựa vào từng nhu cầu của từng khách hàng để nhân viên tư vấn tiến hành tính toán và báo giá chi tiết được.