Một hãng tàu muốn tạo tiền ảo riêng để đẩy nhanh tốc độ thanh toán quốc tế

Hãng vận tải đầu tiên chấp nhận thanh toán phí vận chuyển hàng hóa bằng bitcoin hiện đang muốn gọi 150 triệu USD để tung ra loại tiền mật mã riêng của mình.

Prime Shipping Foundation (PSF),một liên doanh giữa Công ty Quorum Capital và công ty môi giới tàu biển Interchart , đang muốn huy động khoản tiền trên thông qua một đợt chào bán tiền ảo lần đầu (ICO). Ông Ivan Vikulov, CEO của PSF, cho biết việc sử dụng một đồng tiền mật mã riêng sẽ giúp cho việc chuyển đổi 2 chiều giữa bitcoin và các loại tiền tệ truyền thống trở nên dễ dàng hơn, đẩy nhanh tiến độ thanh toán.

PSF lần đầu tiên chấp nhận thanh toán tiền cước vận tải cho 3.000 tấn lúa mì từ Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ bằng bitcoin vào cuối năm ngoái. Dù hóa đơn cước phí vận chuyển đã được lập bằng tiền mật mã, việc sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán cho giá trị lô hàng dường như khó khả thi. Lý do các lô hàng thường có giá trị lớn và sự thiếu thanh thanh khoản khiến cho việc chuyển đổi qua lại giữa tiền mật mã và các loại tiền thông thường khó có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

"Việc chuyển đổi 2 chiều giữa tiền mặt và bitcoin đôi khi có thể mất một hoặc hai ngày, và điều này vẫn chưa đủ nhanh", Vikulov nói. "Nhưng với chúng tôi, việc này chỉ mất vài giây."

Theo thông tin Prime Shipping Foundation chia sẻ với Bloomberg, một nửa số vốn mà công ty dự định huy động sẽ được sử dụng để cung cấp tính thanh khoản cho ngân hàng Prime Crypto của công ty, cho phép chuyển đổi gần như ngay lập tức các khoản tiền mật mã. Công ty hiện đang đàm phán với các công ty kiểm toán để giám sát hoạt động ICO và xin giấy phép hoạt động ngân hàng ở Gibraltar, một trong những khu vực thân thiện nhất với tiền mật mã.

Các giao dịch bằng tiền mật mã là một phần của hệ thống thanh toán blockchain của Prime Shipping Foundation cho các lô hàng.

Công nghệ dựa trên sổ cái kỹ thuật số đang thu hút sự chú ý của các thị trường nông nghiệp. Louis Dreyfus, một trong những nhà buôn thực phẩm lớn nhất thế giới, thông báo hồi đầu năm nay rằng họ đã thực hiện giao dịch nông sản đầu tiên sử dụng blockchain. Nhà buôn 166 tuổi đã sử dụng công nghệ này để bán một loại đậu nành của Mỹ cho Công ty Công nghiệp Shandong Bohi của Trung Quốc.

Phương Anh - Bloomberg

Theo NDH

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu