5 lý do bạn nên đầu tư mua xe tải cũ thay vì xe mới

Lựa chọn mua xe tải cũ hay mới chắc chắn chủ đầu tư phải có rất nhiều sự tính toán. Có thể dựa vào nhiều lý do khác nhau để đưa ra quyết định nhưng hầu hết các ông chủ đều lấy lợi ích kinh tế là yêu tố hàng đầu. Có những ông chủ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua xe tải mới nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người lại lựa chọn xe cũ như là một giải pháp an toàn.

Vậy liệu chúng tôi nói điều này có đúng không? Mời bạn cùng tìm hiểu 5 lý do nên đầu tư mua xe tải cũ thay vì xe mới sau đây nhé.

5-ly-do-ban-nen-dau-tu-mua-xe-tai-cu-thay-vi-xe-moi-1

Thứ nhất: Dựa vào nhu cầu thực tế để lựa chọn mua xe cũ hay mới. Nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh chỉ có nhu cầu vận tải hàng hóa đi gần, việc chở hàng không phải thực hiện những chuyến hành trình từ Nam ra Bắc thì một chiếc xe cũ vừa tiền là có thể đáp ứng được nhu cầu này. Bạn chẳng cần phải tốn tiền mua xe mới vì nó rất đắt mà thời gian thu hồi vốn lại lâu hơn nhiều.

Thứ hai: Xét về điều kiện tài chính. Cùng một loại xe thì chắc chắn giá mua xe tải cũ sẽ rẻ hơn xe mới rất nhiều. Do vậy nếu mua xe cũ bạn có thể giành số vốn còn dư đó để đầu tư vào cái khác có khả năng sinh lời tốt hơn. Đây là một trong những lý do quan trọng mà các ông chủ luôn hướng tới.

Thứ ba: Một số khách hàng lại muốn mua xe cũ vì họ yêu thích mẫu mà, kiểu thiết kế của các dòng xe cũ hơn là loại xe mới hiện nay. Do nhu cầu và sở thích cá nhân mà nhiều ông chủ đã bỏ qua thị trường xe mới để săn lùng cho mình những chiếc xe cũ có chất lượng tuyệt vời hơn

Thứ tư là có thể nhanh chóng thay đổi dòng xe tải theo xu thế thị trường. Hiện nay các dòng xe tải liên tục được nhà sản xuất cải tiến và thay đổi hàng năm. Một chiếc xe tải có thể bị lỗi thời chỉ sau 3 – 5 năm sử dụng. Vì thế khi ban đầu mới kinh doanh bạn có thể mua xe tải cũ, sau 3 – 4 năm khởi nghiệp có thể đem bán chiếc xe cũ đó đi để thu hồi vốn và tái đầu tư vào dòng xe mới có chất lượng tốt hơn.

5-ly-do-ban-nen-dau-tu-mua-xe-tai-cu-thay-vi-xe-moi-2

Thứ năm; Khi mới khởi nghiệp với chiếc xe tải đầu tiên chắc chắn sẽ có nhiều rủ ro va chạm gây hư hỏng xe nên nếu mua xe mới chắc chắn sẽ phải tốn nhiều tiền sửa chữa. Vì thế nhiều ông chủ luôn lựa chọn xe cũ để có thời gian làm quen dần với việc lái xe tải. Nếu có hư hỏng hay va chạm gì cũng đỡ tiếc vì nhiều khi tâm lý đi xe cũ có xấu đi một tý cũng không sao.

Cuối cùng, để có quyết định hợp lý khi mua xe tải cũ hay chọn xe mới, bạn hãy phân tích những yếu tố lợi ích và chi phí và đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp mình.