Bỏ túi những bí quyết mua bán xe tải cũ mà bất cứ ông chủ nào cũng biết

Mua xe tải cũ là lựa chọn mà nhiều doanh nghiệp đã hướng đến để tiết kiệm chi phí đầu tư và rút ngắn thời gian thu hồi vốn. Tuy nhiên thị trường xe tải cũ cũng như xe mới rất đa dạng và phong phú. Do vậy không phải ông chủ nào cũng biết cách lựa chọn để có được chiếc xe chất lượng với giá thành rẻ.

bo-tui-nhung-bi-quyet-mua-ban-xe-tai-cu-ma-bat-cu-ong-chu-nao-cung-bie-1

Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua một số bí quyết mua bán xe tải cũ mà bất cứ nào cũng cần biết để bỏ túi cho riêng mình nhé.

  1. Xác định dòng xe bạn ưng ý nhất.

Trên thực tế nếu mua bán xe tải mới bạn sẽ có thể đến showroom và thoải mái lựa chọn dòng xe bạn ưng ý nhất. Nhưng khi chọn mua xe tải cũ thì điều này dường như có hơi khó khăn. Để tránh trường hợp không chọn được hãng xe và dòng xe ưng  ý, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị ít nhất 3 phương án theo thứ tự ưu tiên. Nếu không tìm được dòng xe ưng ý nhất thì có thể chuyển sang phương án thứ 2, nếu vẫn không được thì chuyển phương án thứ 3. Điều quan trọng là bạn lựa chọn được chiếc xe còn sử dụng tốt và giá cả hợp với túi tiền.

  1. Tham khảo giá thị trường

Thị trường xe tải cũ hiện nay cũng rất đa dạng, các thông tin mua bán xe tải cũ cũng được đăng nhiều trên các kênh truyền thông, báo chí, trên website và các trang mạng xã hội khác. Do vậy mà việc tham khảo giá xe tải cũ thông qua các kênh truyền thông này trở nên dễ dàng hơn.

bo-tui-nhung-bi-quyet-mua-ban-xe-tai-cu-ma-bat-cu-ong-chu-nao-cung-bie-2

  1. Tiến hành kiểm tra xe

Cha ông ta đã có câu “ Trăm nghe không bằng một thấy”. Do vậy dù là mua bán xe tải cũ loại gì đi nữa, đầu tư số tiền nhiều hay ít đi chăng nữa thì bạn cũng nên trực tiếp đến địa chỉ bán xe để xem xét và kiểm tra tình hình chiếc xe mình định hướng mua. Nếu có thể hãy nhờ những người thợ có chuyên môn đi cùng để họ làm cố vấn cho bạn khi kiểm tra và lựa chọn mua xe cũ cho phù hợp.

  1. Tiến hành thương lượng

Khi đã cảm thấy ưng ý với chiếc xe sau quá trình kiểm tra thì giá cả sẽ là vấn đề mà người mua bán xe tải cần bàn đến. Dựa vào những đánh giá trong quá trình kiểm tra xe để định giá chiếc xe tải cũ. Sau đó hỏi ý kiến người bán về mức giá mà họ đưa ra để tiến hành thương lượng. Hãy dựa vào những chi tiết hơi cũ kĩ cần sửa chữa thay thế mà yêu cầu người bán giảm giá, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản kha khá đấy nhé.

Trên đây là những bí quyết cơ bản nhất mà ông chủ nào cũng cần biết trước khi có ý định mua bán xe tải cũ. Hi vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích khi đang có ý định mua xe tải cũ trong tương lai gần.