Nguyên tắc xếp hàng khi vận chuyển xe tải an toàn và tiết kiệm diện tích

Vận chuyển xe tải đang trở thành phương thức vận tải chính mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu sử dụng tới. Thế nhưng để tận dụng hết sức tải của mỗi chuyến hàng thì người vận chuyển và nhân viên bốc xếp phải biết cách sắp xếp hàng hóa một cách hợp lý và an toàn nhất.

Dưới đây sẽ là những nguyên tắc xếp hàng khi vận chuyển xe tải gọn gàng và tiết kiệm diện tích nhất.

Thứ nhất: Phân loại hàng hóa.

Nếu chỉ vận chuyển một loại hàng hóa như nhau thì điều này sẽ không cần thiết. Nhưng khi phía khách hàng yêu cầu vận chuyển xe tải cùng lúc nhiều loại hàng có kích thước và khối lượng khác nhau trên cùng một chuyến xe thì việc phân loại hàng hóa là bước đầu tiên người vận tải phải nghĩ đến. Nên xếp riêng những hàng hóa cồng kềnh, hàng hóa nặng sang một góc, tập trung các gói hàng, kiện hàng nhỏ sang một góc khác để thuận lợi cho việc chất lên xe. nguyen-tac-xep-hang-khi-van-chuyen-xe-tai-an-toan-tiet-kiem-dien-tich-1

Thứ hai là phải xếp hàng lên xe một cách khoa học.

Nếu vận chuyển hàng hóa là những thùng hàng giống nhau thì chỉ cần xếp chúng lên xe theo từng hàng ngay ngắn và cố định, sau đó xếp chồng lên theo chiều cao của thùng tải. Nhưng nếu có nhiều loại hàng hóa thì cần phải có sự sắp xếp hợp lý. Nguyên tắc xếp hàng hóa mà ai cũng nên biết đó là hàng hóa cồng kềnh xếp trước, sau đó sẽ đến hàng nặng và cuối cùng là những hàng hóa nhẹ nhất. Việc xếp hàng theo đúng thứ tự không chỉ giúp tiết kiệm được diện tích chở hàng mà còn giúp chủ hàng dễ dàng kiểm soát khi hàng đã ở trên xe và tại điểm giao nhận hàng.

Thứ ba là nguyên tắc bảo quản hàng dễ vỡ.

Trong quá trình xếp hàng nếu có hàng thủy tinh, sứ hay những hàng hóa dễ vỡ thì nhất định phải yêu cầu chủ hàng đóng gói cẩn thận. Có thể dùng thùng xốp, giấy và các công cụ bảo  quản an toàn cho loại hàng hóa này. Khi xếp lên xe, những thùng hàng dễ vỡ sẽ được ưu tiên xếp ở vị trí tốt nhất và đảm bảo không có vật nặng nào đè lên, tuyệt đối phải để ở nơi bằng phẳng tránh va chạm để quá trình vận chuyển xe tải di chuyển khi gặp đường xóc hàng hóa cũng không vị va chạm mà rơi vỡ.  

nguyen-tac-xep-hang-khi-van-chuyen-xe-tai-an-toan-tiet-kiem-dien-tich-2

Trên đây là 3 nguyên tắc xếp hàng khi vận chuyển xe tải sao cho an toàn và tiết kiệm diện tích nhất. Việc xếp hàng theo đúng 3 nguyên tắc này vừa có lợi cho bên vận tải lẫn bên đi thuê vì có thể chở được nhiều hàng hóa hơn cho mỗi lần vận chuyển, hàng hóa cũng được quản lý và bảo quan chặt chẽ hơn để tránh bị va chạm, hư hỏng. Do vậy các đơn vị vận tải hay các doanh nghiệp đi thuê phương tiện vận tải đều phải ghi nhớ những nguyên tắc này để áp dụng khi cần thiết.

 
TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu