Kiên Giang: Vẫn còn khoảng 1.200 tàu thuyền trên biển, hơn 200.000 dân trong diện cần di dời

“Đảm bảo an toàn cho người, tàu thuyền, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão Tembingây ra”. Đó là tinh thần chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị tại Hội nghị trực tuyến với các sở ngành, địa phương nhằm triển khai các phương án, giải pháp ứng phó bão Tembin (cơn bão số 16) được tổ chức vào chiều 24.12.

Tàu thuyền tại cảng An Thới (Phú Quốc)

Ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cùng Thiếu tướng Phạm Thành Tâm - Phó Tư lệnh Quân khu 9 chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông báo cho các đại biểu tính chất nguy hiểm ảnh hưởng của cơn bão số 16. Theo báo cáo của các ngành, địa phương, hiện đã có 6.591 tàu thuyền trên địa bàn tỉnh đã về nơi tránh trú bão an toàn. Toàn tỉnh có trên 213.000 người dân sinh sống trong vùng có khả năng ảnh hưởng cơn bão. Hiện đã có 9/15 huyện, thị xã, thành phố vùng xung yếu chuẩn bị di dời trên 133.000 người. Địa phương còn lại cũng đang sẵn sàng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Thanh Nghị đã nhiều lần nhấn mạnh, nhắc nhở các cấp ủy, chính quyền, sở ngành, địa phương dồn sức tập trung phòng chống bão số 16. “Phải xem đây là nhiệm vụ trọng tâm để tập trung triển khai thực hiện với tinh thần chủ động cao nhất nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân”- Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nhấn mạnh thêm. “Các ngành chức năng phải rà soát lại số tàu đánh bắt; sơ tán lồng bè đến nơi an toàn. Các địa phương rà soát lại các công trình, chằng chống nhà dân an toàn, hạn chế tuyệt đối thiệt hại do bão số 16 gây ra”.

Trên tinh thần đó, Kiên Giang thống nhất cấm biển đối với tàu cá khai thác đánh bắt thủy sản và từ 6 giờ sáng 26.12 cấm tất cả phương tiện vận tải thủy ra khơi hoạt động đến khi có thông báo mới.

Hiện toàn tỉnh có hơn 213.380 người dân sinh sống trong vùng có nguy cơ bị bão gây ảnh hưởng, cần di dời. Các địa phương đã lên kế hoạch sơ tán dân, dự kiến đến 12 giờ trưa ngày 25.12 hoàn tất. Ngành NNPTNT triển khai ngay các phương án bảo vệ 150km đê biển Tây xung yếu; tổ chức chằng chống chắc chắn, neo chống bão khoảng 2.800 lồng bè nuôi cá trên biển.

Hội nghị cũng quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên đang học tại các trường phổ thông, trường nghề, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh được phép nghỉ học trong 2 ngày (25 – 26.12) và công nhân, người lao động ở các khu, cụm công nghiệp nghỉ ngày 26.12.

 

LỤC TÙNG

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu