3 điều cần lưu ý khi thuê vận chuyển xe tải đường dài

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi xa nhưng lại chưa có kinh nghiệm trong việc thuê vận chuyển xe tải. Bạn mới lần đầu thuê xe tải nên chưa biết liên hệ với đơn vị nào có uy tín chất lượng nên còn khá phân vân.

Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi 3 điều cần lưu ý nhất khi thuê xe tải đường dài.

3-dieu-can-luu-y-khi-thue-van-chuyen-xe-tai-duong-dai-1

Thứ nhất là thuê xe tải ở gần kho hàng, địa điểm nhận hàng cần chở.

Do nhu cầu của khách hàng khá đông nên có rất nhiều công ty cho thuê vận chuyển xe tải phổ biến ở nhiều khu vực. Do đó nếu chưa có đối tác vận tải thì bạn nên bỏ chút thời gian tìm hiểu những công ty vận tải xung quanh khu vực kho hàng của bạn để thuận tiện trong việc thuê xe, điều động xe  nhanh chóng và còn giúp bạn giảm bớt chi phí thuê xe.

Với những khách hàng lần đầu không biết, nếu lựa chọn thuê xe ở xa địa điểm bốc dỡ hàng thì bạn phải trả chi phí gấp đôi vì xe phải đi lại 2 lượt. Điều này có nghĩa là bạn vừa  bị mất tiền vô lý lại vừa tốn thời gian chờ đợi.

Thứ hai là chọn thuê xe có trọng tải phù hợp với khối lượng hàng hóa.

Ngày nay các công ty cho thuê dịch vụ vận chuyển xe tải đều có đầu tư đang dạng các loại xe với tải trọng khác nhau nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng xe có đủ tải hay không. Trước khi liên hệ với bên cho thuê xe tải bạn phải đo lường và xác định cân nặng khối lượng hàng hóa của mình có tải trọng bao nhiêu để phía công ty dịch vụ họ tư vấn điều xe phù hợp.

Do chi phí vận tải hàng hóa được tính theo chuyến và còn dựa vào tải trọng của xe nên việc bạn lựa chọn thuê xe có tải trọng phù hợp sẽ giúp bạn chi tiêu đúng mức chi phí vận chuyển mà không bị lãng phí.

 

Thứ ba là lưu ý sắp xếp hàng hóa theo đúng quy chuẩn trước khi vận chuyển hàng.

Việc sắp xếp hàng hóa đúng quy chuẩn một mặt giúp bảo vệ hàng hóa của bạn không bị hư hỏng, mặt khác còn giúp tài xế thuận tiện trong quá trình di chuyển đặc biệt là khi vận chuyển xe tải đường dài thường tốn nhiều thời gian đi lại hơn. 3-dieu-can-luu-y-khi-thue-van-chuyen-xe-tai-duong-dai-2

Thứ tự khi sắp xếp hàng hóa đúng quy chuẩn là bạn nên  sắp xếp hàng nặng, hàng công kềnh lên trước sau đó sẽ châm thêm những loại hàng hóa nhỏ lẻ để tiết kiệm diện tích cũng như không gian xếp hàng. Nên lưu ý tải trọng của xe tải phù hợp với trọng lượng hàng, tuyệt đối không được quá lạm dụng mà chở vượt tải vì có thể khiến xe gặp khó khăn trong quá trình di chuyển đường dài.