Công ty cho thuê vận chuyển xe tải cần lưu ý những điều gì

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải, vận chuyển hàng hóa. Chắc chắn doanh nghiệp của bạn đã bỏ ra rất nhiều chi phí để đầu tư mua xe tải, chi phí đào tạo lái xe va các chi phí khác có liên quan.

Do vậy khi cho thuê xe tải quý doanh nghiệp cũng không nên chủ quan phó mặc tất cả cho tài xế hoặc bên đối tác mà phải luôn luôn có trách nhiệm theo sát và đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến hàng đi. Dưới đây sẽ là những điều mà doanh nghiệp cho thuê dịch vụ vận chuyển xe tải cần phải lưu ý:

cong-ty-cho-thue-van-chuyen-xe-tai-can-luu-y-nhung-dieu-gi-1

1. Tìm hiểu về công ty đối tác.

Nếu là đối tác lâu dài thì không cần phải lưu ý điều này. Nhưng nếu là khách hàng mới thì quý doanh nghiệp nên trao đổi với đối tác để biết ngành nghề kinh doanh của họ là gì? Hàng hóa họ cần thuê chở là hàng gì? Có hóa đơn và các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa đầy đủ hay không? Việc kiểm tra những thông tin này sẽ đảm bảo quá trình đi đường xe tải của bạn không bị công an và các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và gây khó dễ. Đặc biệt là còn tránh những trường hợp vận chuyển xe tải chở hàng lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc sẽ bị lập biên bản vi phạm pháp luật.

2. Lựa chọn xe tải phù hợp với hàng hóa.

Khi nhận hợp đồng vận tải với đối tác, nhân viên kinh doanh phải có trách nhiệm hỏi han về đặc điểm hàng hóa, khối lượng, địa chỉ giao nhận và thời gian giao nhận. Tư vấn cho đối tác các loại xe tải mà doanh nghiệp mình đang có rồi thương lượng với họ về giá cả sau đó sẽ tiến hành điều xe theo yêu cầu của bên đi thuê. Từ đó mà điều phối loại xe tải phù hợp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tránh trường hợp điều xe không đúng tải trọng phải quay về đổi xe sẽ mất thời gian và còn mất lòng đối tác.

3. Thực hiện hợp đồng bảo hiểm đi đường cho hàng hóa.

Việc lái xe tải lưu thông trên đường chắc chắn sẽ không tránh khỏi những nguy cơ tai nạn và các rủi ro có liên quan. Do vậy khi kinh doanh dịch vụ vận chuyển xe tải, quý doanh nghiệp nên liên kết với các công ty bảo hiểm để kí hợp đồng bảo hiểm hàng hóa. Điều này không chỉ khiến khách hàng yên tâm khi giao hàng cho bạn mà còn góp phần làm giảm thiệt hại cần phải đền bù nếu trường hợp tai nạn thực sự xẩy ra. cong-ty-cho-thue-van-chuyen-xe-tai-can-luu-y-nhung-dieu-gi-2

Để công việc kinh doanh dịch vụ vận chuyển xe tải luôn đông khách thì phía doanh nghiệp của bạn luôn phải đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu. Cùng với đó là một thái độ làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Do vậy trong quá trình cho thuê xe tải quý doanh nghiệp nên chú ý những điều cơ bản trên để công việc luôn luôn thuận buồn xuôi gió.

 
TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu