Đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo trục vớt xác 8 tàu chìm ở biển Quy Nhơn

Việc trục vớt 8 tàu hàng chìm, mắc cạn ở vùng biển Quy Nhơn (Bình Định) chậm trễ ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa ra vào cảng Quy Nhơn. Tỉnh Bình Định vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ trục vớt tàu chìm.

Có 8 tàu chìm, mắc cạn ở vùng biển Quy Nhơn (Bình Định) nhưng đến nay chưa trục vớt xong ảnh hưởng đến hoạt động hàng hải ra vào cảng Quy Nhơn

Ngày 24/11, thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, địa phương này vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ trục vớt các tàu hàng bị chìm ở vùng biển Quy Nhơn.

Theo ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã có 10 tàu hàng bị chìm, mắc cạn trong bão số 12. Đến nay, có 2 tàu di chuyển an toàn, hiện tại còn 8 tàu chìm, mắc cạn.

Trong thời gian qua, UBND tỉnh đã giao cho Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn yêu cầu các chủ tàu khẩn trương xây dựng phương án và tiến hành hành trục vớt các tàu chìm.

Tuy nhiên, đến nay việc triển khai công tác trục vớt tàu hàng quá chậm đã ảnh hưởng rất lớn đến việc tàu ra vào, xếp dỡ hàng hóa tại cảng Quy Nhơn. Các tàu có trọng tải lớn hiện nay vẫn chưa thể ra vào cảng Quy Nhơn đã làm tăng chi phí, thời gian chờ đợi vào cảng xếp dỡ hàng hóa, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp.

Việc trục vớt các tàu chìm còn quá chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động ra vào cảng Quy Nhơn để xếp dỡ hàng hóa.

“Tỉnh Bình Định đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục hàng hải Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh việc trục vớt các tàu bị chìm, kịp thời thông luồng lạch đảm bảo việc tàu ra vào Cảng Quy Nhơn, xếp dỡ hàng hóa thuận lợi”, ông Châu cho hay.

Theo báo cáo của văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, đến chiều ngày 24/11, có 4 tàu hàng đã được hút dầu, còn lại 2 tàu Hoa Mai 68 và Sơn Long 08 chưa hút dầu lên khỏi tàu (tổng lượng dầu còn trong 2 tàu này là 25 tấn dầu D.O). Trong khi đó, công tác trục vớt tàu hàng Biển Bắc 16 và Hà Trung 98 chưa tiếp tục triển khai được vì mưa to, sóng lớn.

Trong khi đó, một số các thuyền viên trên các tàu hàng bị chìm mất tích đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Doãn Công

Theo: Dantri.com.vn

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu