3 lý do doanh nghiệp luôn ưu tiên lựa chọn vận chuyển xe tải

Mặc dù hiện nay có nhiều phương thức vận tải khác nhau và các phương tiện vận tải cũng đa dạng hơn trước những nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn có thói quen sử dụng phương thức vận chuyển xe tải.

3-ly-do-doanh-nghiep-luon-uu-tien-lua-chon-van-chuyen-xe-tai-1

Vậy, lý do nào để doanh nghiệp luôn ưu tiên lựa chọn phương thức vận chuyển bằng xe tải thay vì những phương thức khác, mời bạn cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết sau nhé.

  1. Vận chuyển xe tảilinh hoạt

Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải trước hết khách hàng có thể linh hoạt yêu cầu loại xe tải phù hợp để chở hàng tùy thuộc vào khối lượng và kích thước hàng hóa sao cho đảm bảo tuân thủ quy định của luật giao thông vận tải nước ta. Hàng hóa có thể được bốc xếp lên xe ngay tại kho bãi hoặc nơi sản xuất một cách nhanh gọn và an toàn.

3-ly-do-doanh-nghiep-luon-uu-tien-lua-chon-van-chuyen-xe-tai-2

  1. Chủ động giờ giấc

Thứ hai nữa là linh hoạt trong quá trình di chuyển, vận chuyển xe tải hoàn toàn không phụ thuộc vào giờ giấc hay lộ trình các tuyến như đường sắt, đường thủy hay đường hàng không nên khách hàng hoàn toàn chủ động về thời gian và quãng đường đi sao cho thuận lợi nhất.

  1. Thủ tục vận chuyển đơn giản, nhanh gọn

Thêm vào đó nữa là thủ tục vận chuyển hàng bằng xe tải rất đơn giản, hầu như chỉ cần thỏa thuậ giữa doanh nghiệp và đơn vị vận tải mà không cần phải thông qua các cơ quan kiểm tra như dịch vụ tàu biển hay dịch vụ hàng không.

Với 3 lý do chúng tôi đã nêu trên đây, khách hàng hầu như lựa chọn phương tiện vận chuyển xe tải để chuyên chở hàng hóa nội địa và các tỉnh thành trong nước. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp có đối tác với nước ngoài lại đòi hỏi phương thức vận tải lớn hơn, quy mô hơn và có độ an toàn cao hơn. Lúc này bạn có thể nghĩ ngay với vận tải đường biển hoặc đường hàng không.

3-ly-do-doanh-nghiep-luon-uu-tien-lua-chon-van-chuyen-xe-tai-3

  • Vận tải đường biển.

Đây là phương thức vận tải chính được sử dụng để vận chuyển, trao đổi giao thoa hàng hóa giữa các nước trên thế giới. Ngày nay vận tải đường biển chiếm 80% tổng khối lượng hàng hóa buôn bán quốc tế. Vì vậy nó có vai trò quan trong không thể tách rời khỏi các giao dịch buôn bán quốc tế, góp phần làm thay đổi cơ cấu hàng hóa và cơ cấu thị trường buôn bán trên toàn cầu. Vận tải đường biển còn có vai tò như một cán cân thanh toán quốc tế.

  • Vận tải hàng không

Tuy không được sử dụng phổ biến như hình thức vận chuyển xe tải nội địa hay vận tải đường biển quốc tế nhưng vận tải hàng không vẫn đang được sử dụng nhiều ở các nước phát triển. Với lợi thế thời gian vận chuyển nhanh nên vận tải hàng không luôn đảm bảo giao hàng nhanh nhất, an toàn nhất so với các phương thức khác.

Dịch vụ vận tải hàng không tuy ra đời sau nhưng nó luôn đảm bảo tính chuyên nghiệp và tiêu chuẩn hơn các phương thức khác.  

Trong quá trình sử dụng dịch vụ vận tải bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng, nhu cầu vận tải hàng hóa gì và quãng đường vận tải ra sao để quyết định lựa chọn phương thức phù hợp chứ không nên chỉ chú trọng vào một loại hình vận chuyển xe tải quen thuộc nào mà để lãng phí mất những lợi ích từ các phương thức khác mang lại.