Kinh nghiệm mua bán xe tải hạng nặng cho những doanh nghiệp mới

Để đầu tư một chiếc xe tải hạng nặng thường là vấn đề đáng cân nhắc đối với các công ty, doanh nghiệp bởi chi phí mua xe là khá lớn. Do vậy trước khi mua xe quý doanh nghiệp phải cân nhắc so sánh nhiều yếu tố, tìm hiểu những thông tin cần thiết về giá cả, chất lượng của mỗi loại xe để có thể đưa ra quyết định tốt nhất. 

kinh-nghiem-mua-ban-xe-tai-hang-nang-cho-nhung-doanh-nghiep-moi-1

Thế nhưng không phải ai cũng rành về xe tải đặc biệt lại là xe tải hạng nặng. Với những doanh nghiệp mới mua xe tải lần đầu lại càng khó khăn hơn. Vì vậy hôm nay izifix có chia sẻ bài viết về kinh nghiệm mua bán xe tải hạng nặng cho những doanh nghiệp mới.

Đầu tiên quý doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích sử dụng xe tải.

Việc xác định mục đích sử dụng trước khi quyết định mua bán xe tải là vô cùng quan trọng bởi vì mỗi dòng xe sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, trọng tải khác nhau, thiết kế mẫu mã và động cơ khác nhau… để đáp ứng được từng yêu cầu của khách hàng. Khi quyết định mua xe bán xe tải hạng nặng quý doanh nghiệp nên xác định rõ loại hàng hóa chuyên chở, tuyến đường chuyên chở, tần suất hoạt động thường xuyên hay không thường xuyên… từ đó nhân viên tư vấn sẽ nắm rõ các thông tin và tư vấn các mẫu xe phù hợp.

kinh-nghiem-mua-ban-xe-tai-hang-nang-cho-nhung-doanh-nghiep-moi-2

Thứ hai là chuẩn bị khả năng tài chính.

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến quá trình chọn mua bán xe tải hạng nặng đó là khoản chi phí tài chính mà phía doanh nghiệp có thể đầu tư là bao nhiêu? Nếu chi phí đầu tư ban đầu thấp quý doanh nghiệp có thể nghĩ đến phương án mua lại xe tải cũ để giảm mức đầu tư, hoặc lựa chọn những hãng xe giá rẻ vừa sức đầu tư của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, quý doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn mua xe tải theo hình thức trả góp qua ngân hàng để chia nhỏ khoản đầu tư thành nhiều kì. Nói chung trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe với nhiều cấu tạo, mẫu mã và giá thành khác nhau nên quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn một chiếc xe có giá phù hợp nhất.

kinh-nghiem-mua-ban-xe-tai-hang-nang-cho-nhung-doanh-nghiep-moi-3

Thứ ba là lựa chọn đại lý bán xe tải uy tín, phương thức thanh toán phù hợp

Sau khi đã tìm hiểu kĩ các thông tin mua bán xe tải theo đúng ý định của mình, quý doanh nghiệp nên tham khảo giá cả tại nhiều đại lý uy tín trên địa bàn cùng các chế độ bảo hành hậu mãi sau khi mu axe. Từ đó quyết định lựa chọn mua xe tải hạng nặng của đại lý nào mà cảm thấy tin tưởng nhất, đảm bảo uy tín nhất, giá cả pù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp mua bán xe tải hạng nặng có thể lựa chọn hình thức thanh toán một lần hoặc nhiều lần tùy vào điều kiện tài chính. Như đã nói ở trên thì nếu doanh nghiệp còn gặp khó khăn về vấn đề tài chính có thể nhờ ngân hàng hỗ trợ thanh toán bằng hình thức vay trả góp. Doanh nghiệp sẽ chỉ phải chi trả 30% giá trị của chiếc xe mà vẫn được sở hữu chiếc xe đó. Số tiền còn lại sẽ được chi ra trả theo định kì 3 tháng; 6 tháng hoặc 1 năm cho đến khi hết nợ.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chia sẻ kinh nghiệm mua bán xe tải luôn được cập nhật qua trang web izifix.com mỗi ngày