Đây là lý do vì sao các doanh nghiệp đua nhau mua bán xe tải cũ

Giả sử bạn đang có 1 tỷ đồng và bạn muốn đầu tư mua xe tải.

Nếu như bạn quyết định mua xe mới thì có thể tiêu tốn hét số tiền đó và sau đó lại phải đau đầu tìm kiếm nguồn vốn mới để tiếp tục duy trì công việc kinh doanh.

day-la-ly-do-vi-sao-cac-doanh-nghiep-dua-nhau-mua-ban-xe-tai-cu-1

Nhưng nếu như bạn chỉ dùng  một nửa hoặc 2/3 số tiền đó để mua bán xe tải cũ thì bạn vẫn còn sư ra một số vốn đáng kể để đầu tư cái khác.

Đối với người bán, chúng ta cũng sẽ có một ví dụ khác nhé.

Bạn đang sở hữu một chiếc xe tải nhưng do nhu cầu vận chuyển hàng của bạn ngày càng ít đi, nếu bạn vẫn giữ chiếc xe tải thì nguồn vốn tồn đọng sẽ mãi ở trong chiếc xe đó. Nhưng nếu đem bán đi thì bạn có thể ngay lập tức thu hồi được một phần vốn để chuyển hướng kinh doanh khác có lợi nhận hơn.

day-la-ly-do-vi-sao-cac-doanh-nghiep-dua-nhau-mua-ban-xe-tai-cu-2

Qua hai ví dụ trên tôi chắc rằng bạn đã hiểu vì sao thị trường mua bán xe tải cũ ngày nay cũng diện ra rầm rộ không kém gì xe tải mới. Và một số lý do các doanh nghiệp đụa nhau mua bán xe tải cũ bạn có thể tìm hiểu thêm qua các nội dụng sau đây.

  • Đối với người mua:

  • Xe tải cũ được bán trên thị trường hiện nay có nhiều loại vẫn giữ được 70 – 80% giá trị. Do xe mới hoạt động trong thời gian ngắn nên các thông số kĩ thuật và động cơ còn được bảo hành như xe mới. Do vậy mà việc lựa chọn mua xe tải cũ nhiều khi khách hàng sẽ sở hữu được những chiếc xe có chất lượng không thua kém gì xe mới.

  • Mua bán xe tải cũ bạn sẽ tiết kiệm nguồn tài chính vì xe đã qua sử dụng giá thành của nó sẽ thấp hơn hẳn so với xe mới. Đặc biệt với những người mới kinh doanh thì mua xe mới có vẻ sẽ là quyết định khó khăn do thiêu hụt nguồn vốn. Vì vậy mà mua xe cũ sẽ là giải pháp hợp lý nhất để tiết kiệm chi phí đầu tư.  

  • Đầu tư ít vốn sẽ giúp bạn nhanh thu hồi và sản sinh lợi nhuận.

Mua xe tải cũ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn vốn hơn, do vậy mà bạn có thể nhanh chóng thu lợi nhuận từ việc khai thác giá trị của xe tải cũ để tái đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh mới.

day-la-ly-do-vi-sao-cac-doanh-nghiep-dua-nhau-mua-ban-xe-tai-cu-3

  • Đối với người bán.

  • Do thị trường xe tải hiện nay liên tục được cải tiến và đổi mới nên các dòng xe mới ra đời nhanh chóng. Nếu bạn muốn chạy theo các dòng xe tải mới thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc bán chiếc xe cũ đi để thu hồi lại một phần vốn tiếp tục đầu tư mua xe mới.

  • Lý do thứ hai các doanh nghiệp muốn mua bán xe tải cũ là do nhu cầu vận tải của doanh nghiệp giảm sút, nếu vẫn cứ để chiếc xe tải lại thì nguồn vốn kinh doanh bị ứ đọng và không thể sử dụng được. Vì vậy các doanh nghiệp chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến phương án bán xe để thu hồi vốn.

 

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu