3 tàu hàng cùng nhiều thuyền viên bị chìm trong cảng Quy Nhơn

TPO - Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam vừa cho hay, sáng 4/11, Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam đang thông tin trợ giúp tìm kiếm các thuyền viên trên 3 tàu hàng Biển Bắc 16, Hoa Mai 68 và Sơn Long 08 bị chìm trong cảng Quy Nhơn.

                                                                  Cảng Quy Nhơn - nơi xảy ra 3 vụ chìm tàu

Lúc 07 giờ 54 phút ngày 4/11, Đài Thông tin vệ tinh mặt đất Cospas-Sarsat Việt Nam (VNLUT/MCC) nhận được thông tin cấp cứu phát đi từ các phao EPIRB 406 MHz lắp trên tàu hàng  Biển Bắc 16 và tàu Hoa Mai 68 với vị trí không xác định. Đài VNLUT/MCC đã chuyển thông tin cấp cứu đến các cơ quan, đơn vị tìm kiếm cứu nạn để có phương án trợ giúp các tàu bị nạn. 


Đến 8 giờ 16 phút cùng ngày, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Đà Nẵng MRCC) cho biết, 2 tàu chở hàng Biển Bắc 16 và tàu Hoa Mai 68 bị đứt dây neo và chìm khi đang neo đậu tránh trú bão ở cảng Quy Nhơn.

Lúc 9 giờ 4 phút, Đài Thông tin Duyên hải (TTDH) Đà Nẵng nhận được thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Đà Nẵng MRCC) báo, tàu hàng Sơn Long 08 bị chìm khi đang neo đậu tránh trú bão tại phao số 0 cảng Quy Nhơn.

Hệ thống TTDH Việt Nam đã phát quảng bá khẩn cấp về các tàu bị nạn để các phương tiện hoạt động gần khu vực nói trên biết, tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu bị nạn và các thuyền viên.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, Hệ thống được biết, tàu Biển Bắc 16 có 10 thuyền viên đã cứu được 5 thuyền viên, tàu Hoa Mai 68 có 11 thuyền viên đã cứu được 9 thuyền viên, tàu Sơn Long 08 có 12 thuyền viên đã cứu được 1 thuyền viên.

Được biết, tàu Biển Bắc 16 là tàu chở hàng chạy tuyến SB thuộc Công ty Cổ phần đóng tàu Biển Bắc có trụ sở tại Hải Phòng; tàu Hoa Mai 68 là tàu hàng thuộc Công ty TNHH Duy Đạt có trụ sở tại Thái Bình; tàu Sơn Long 08 là tàu hàng thuộc Công ty TNHH vận tải biển Kim Ngưu có trụ sở tại Hải Phòng.

Hệ thống TTDH Việt Nam tiếp tục theo dõi, thông tin trợ giúp các tàu hàng bị nạn cùng các thuyền viên.

 

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu