Những kinh nghiệm cơ bản giành cho tài xế vận chuyển xe tải Bắc Nam

Quãng đường vận tải Bắc Nam nước ta với chiều dài hơn 1500km luôn là thách thức đối với những tài xế xe tải dù là lão làng trong nghề hay đơn giản là anh tài xế mới chập chững bước vào nghề.

Để giúp các tài xế vượt qua thử thách này một cách an toàn hơn izifix xin chia sẻ một số kinh nghiệm của những “lão tướng” đường trường thường xuyên có những chuyến vận chuyển xe tải đường dài.

nhung-kinh-nghiem-co-ban-gianh-cho-tai-xe-van-chuyen-xe-tai-bac-nam-1

Trước tiên để khởi động cho một hành trình dài và phải trải qua nhiều ngày thì các tài xế nên chuẩn bị “tâm lý đường trường”.

Để lái xe an toàn trên quãng đường dài hơn 1500km này, ngoài việc chuẩn bị tốt phương tiện, sức khỏe, thì tâm lý cũng là một yếu tố rất quan trọng. Khi lái xe đường dài các tài xế nên cố gắng để đầu óc luôn tỉnh táo mới có thể xử lý kịp thời, chính xác các yếu tố phát sinh. Đặc biệt là khi lái xe đường dài bạn sẽ phải làm việc liên tục ngày đêm, nhiều khi còn phải điều khiển xe trong điều kiện trời mưa bão sẽ rất khó khăn và chưa đầy nguy hiểm. Do vậy các tài xế luôn phải xác định tâm lý chắc chắn, tự tin và bình tĩnh trước vô lăng khi thực hiện những chuyến vận chuyển xe tải Bắc Nam.

nhung-kinh-nghiem-co-ban-gianh-cho-tai-xe-van-chuyen-xe-tai-bac-nam-2

Thứ hai là chuẩn bị phương tiện an toàn, nhiên liệu đầy đủ.

Trước khi khởi hành một chuyến đi xa kéo dài 2 – 3 ngày bạn sẽ không thể biết trước điều gì sẽ xẩy ra. Do vậy, tài xế nên chủ động kiểm tra bảo dưỡng chiếc xe của mình, nếu có yếu tố gì bất thường phải tiến hành sửa chữa và thay thế ngay, không nên để xẩy ra sự cố khi đi trên đường. Để đảm bảo an toàn trên đường đi bạn phải kiểm tra độ hao mòn của lốp xe, độ hao mòn của má phanh, cần thiết có thể thay thế ngay trước khi lên đường.

Thứ ba là chuẩn bị hành lý.

Với một chuyến đi xa 2-3 ngày thì hành lý bạn cần chuẩn bị là một vài bộ quần áo để thay đổi, một chút thức ăn nhẹ như lương khô, bánh, kẹo… và nước uống để tránh tình trạng đói khát khi đang đi vào những đoạn đường vắng không có người ở.  

Thứ tư là kinh nghiệm lái xe vận chuyển xe tải đường dài Bắc Nam

nhung-kinh-nghiem-co-ban-gianh-cho-tai-xe-van-chuyen-xe-tai-bac-nam-3

Nếu là tài xế lâu năm thì chắc hẳn kinh nghiệm là điều chúng ta không cần nhắc tới. Tuy nhiên với những tài xế trẻ tuổi mới vào nghề thì trong những chuyến vận chuyển xe tải đường dài nên có thêm một tài xế khác hỗ trợ. Sau khi đã cứng tay lái và quen với lộ trình đường đi thì mới nên trải nghiệm những chuyến đi xa một mình

 

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu