Vũng Tàu: Hơn 50 cảng biển nhưng chỉ có một con đường kết nối

VTV.vn -Hơn 50 cảng biển đã và đang được đầu tư, khai thác tại Vũng Tàu nhưng chỉ có một tuyến đường bộ duy nhất để vận chuyển hàng hóa từ khu vực cảng đi các tỉnh Đông Nam Bộ.

Do Quốc lộ 51 là con đường huyết mạch nên ngày càng xuất hiện nhiều điểm đen ùn tắc giao thông. Tình trạng ùn tắc đã khiến thời gian vận chuyển nhiều chuyến hàng bị tăng lên gấp đôi. Chậm trễ gom hàng còn khiến cho mỗi chuyến tàu có thể bị thiệt hại hàng nghìn USD.

Đại diện Tổng Cục đường bộ cho biết, Quốc lộ 51 đã được nâng cấp, mở rộng theo hình thức BOT cách đây 4 năm. Tuy nhiên, đến nay một số hạng mục như trạm thu phí chưa đủ làn xe, các nút giao vẫn chưa hoàn thiện là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng ùn tắc.

Ông Nguyễn Công Thanh, Phó Cục trưởng Cục quản lý Đường bộ 4, Tổng cục Đường bộ nói: "Trạm thu phí T3 BVEC phải làm việc với địa phương để đầu tư hoàn chỉnh theo thiết kế ban đầu với 10 làn xe. Ngoài ra, một số các vị trí có khu công nghiệp cần có đầu tư thành nút giao khác mức".

Với tốc độ tăng trưởng hàng hóa tại các cảng biển Vũng Tàu khoảng 20%/năm và khách du lịch cũng tăng trên 10%/năm trong khi đường không thể mở rộng, đại diện Cục Hàng hải Việt Nam cho biết phương án đầu tư mở thêm các tuyến tàu thủy chở khách du lịch ưu tiên đường bộ cho xe chở hàng đã được tính đến.

Đức Chung - Minh Quân (Trung tâm Tin tức VTV24)

 

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu