Đầu tư dự án BOT đường thủy để nâng luồng kênh Chợ Gạo

Vận tải thủy nội địa chiếm ưu thế ở khả năng vận tải hàng hóa có số lượng, khối lượng lớn, chi phí thấp, tính an toàn cao, ít gây ô nhiễm môi trường và góp phần làm giảm chi phí sản xuất và tăng khả năng cạnh tranh cho nhiều doanh nghiệp trong vùng. Vận tải thủy phía nam chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có.

Hình ảnh tàu vận tải hàng hóa có khối lượng lớn trên kênh Chợ Gạo

Hình ảnh tàu vận tải hàng hóa có khối lượng lớn trên kênh Chợ Gạo

1. Giao thông thủy nội địa Miền Nam tiềm năng lớn, khai thác chưa nhiều.

Hệ thống luồng tuyến giao thông thủy dày đặc nhưng lại không đồng cấp, nhất là về độ sâu. Tuyến giao thông thủy huyết mạch từ TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long phải qua kênh Chợ Gạo nhưng tuyến kênh này vẫn chưa đảm bảo về chiều rộng cho các phương tiện tàu, thuyền đi lại với số lượng ngày càng tăng. Con kênh này suốt thời gian vừa qua đã trở thành một điểm ùn tắc thường xuyên trong vận tải đường thủy của vùng do lưu lượng giao thông tăng. Ùn tắc không những làm tăng chi phí kho vận cho các chủ hàng, doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong vùng mà còn dẫn đến nguy cơ mất ATGT. Đến nay, mặc dù kênh Chợ Gạo đã được hoàn thành việc nâng cấp mở rộng giai đoạn I nhưng vẫn cần tiếp tục nâng cấp giai đoạn II mới đáp ứng được yêu cầu.

2. Đầu tư nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo (giai đoạn II) theo hình thức hợp đồng BOT.

Triển khai dự án nâng cấp kênh Chợ Gạo

Triển khai dự án nâng cấp kênh Chợ Gạo

Khác với giai đoạn I của Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đã cơ bản hoàn thành đưa vào sử dụng, bước đầu phát huy tốt hiệu quả dự án. Đến giai đoạn II xây dựng phía bờ Nam kênh Chợ Gạo, vẫn chưa thể triển khai được do gặp khó khăn về bố trí vốn nhà nước. Để giải quyết vấn đê trên, Bộ GTVT đã đề xuất chuyển đổi hình thức đầu tư dự án nâng cấp tuyến luồng kênh Chợ Gạo (giai đoạn II) theo hình thức Hợp Đồng BOT và đã được Thủ tướng chính phủ chấp thuận thông qua.

Dự án có tổng mức đầu tư (đã bao gồm lãi vay) là 2.263,7 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư 15%, vốn vay 85% , thời gian thu phí hoàn vốn: khoảng 18 năm 2 tháng. Dự án triển khai xây dựng tại các tỉnh Tiền Giang và Long An với tổng chiều dài tuyến 28,687 km. Theo đó, phân kì thực hiện đầu tư dự án theo hai giai đoạn: Giai đoạn 1 (từ năm 2013 -2015) với mức đầu tư là 787 tỷ đồng, giai đoạn 2 (từ năm 2016 - 2017) là 1.477. Kênh Chợ Gạo sau khi nạo vét sẽ đạt tiêu chuẩn cấp II ĐTNĐ, có chiều rộng chạy tàu 55m; chiều sâu 3,1m.

Theo đề xuất của Bộ GTVT, nhà đầu tư chỉ áp dụng thu phí với cáctàu thương mại vận tải hàng hóa có trong tải toàn phần lớn hơn 100 tấn; đối với phương tiện chuyên dùng quy đổi 1 mã lực tương đương 1 tấn trọng tải; đối với tàu chở khách quy đổi 1 ghế hành khách tương đương 1 tấn trọng tải, 0 giường nằm tương đương06 ghế hành khách. Mức thu phí là 50 đồng/tấn.km, tương đương 1.430 đồng/tấn (tính trên chiều dài kênh là 28,6 km); tăng phí 3 năm một lần, mỗi lần tăng 3%.

Nguồn: http://www.tapchigiaothong.vn/du-an-bot-duong-thuy-dau-tien-co-muc-dau-tu-2263-ty-dong-d27222.html

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu