TPHCM-Đầu tư nghìn tỷ cho dự án nạo vét luồng sông Soài Rạp

Nhiều tàu, sà landi chuyển trên luồng tuyến sông Soài Rạp bị mắc cạn. Mặc dù Thành phố Hồ Chí Minh đã chi gần 2.800 tỷ đồng  vào dự án nạo vét luồng Soài Rạp, nhưng tình hình bồi lấp vẫn không được cải thiện triệt để.

Ưu thế của sông Soài Rạp:

Nạo vét luồng sông Soài Rạp có ý nghĩa quan trọng và được kì vọng sẽ tạo nên thế cạnh tranh cho hệ thống cảng biển thành phố, thúc đẩy phát triển sản lượng hàng hóa. Sau khi hoàn thành dự án nạo vét giai đoạn 2 luồng sông Soài Rạp đã có thể đáp ứng cho sà lan, tàu có trọng tải lớn (tàu biển có trọng tải 30.000 DWT (đầy tải) và 50.000 DWT (giảm tải)) ra vào, rút ngắn thời gian hành trình hơn 1 giờ, rút ngắn cự ly 20 km so với hướng lưu thông theo tuyến luồng Lòng Tàu ra biển Đông trước đây.

Các phương tiện thủy lưu thông trên kênh Chợ Gạo

Các phương tiện thủy lưu thông trên kênh Chợ Gạo

Theo tính toán, sản lượng hàng hóa thông qua luồng Soài Rạp đến năm 2025 khoảng 120-150 triệu tấn. Vì vậy, nguồn thu do luồng Soài Rạp đem lại trong 10 năm đầu (2015-2025) ước chừng 580.000-720.400 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí để nạo vét, bảo dưỡng luồng và trả nợ vay của Chính phủ Bỉ trong 10 năm chỉ khoảng 4.810 tỷ đồng, chiếm chưa đến 1% tổng khoản thu.

Việc tiến hành nạo vét luồng Soài Rạp cần được quan tâm cẩn trọng, vì cần xem xét đến yếu tố cân bằng với luồng Lòng Tàu. Một quy luật cần lưu ý đối với cửa sông vùng ảnh hưởng triều mạnh là: Để tiêu tán năng lượng triều khi vào cửa sông, hoặc là sông được mở rộng theo chiều ngang và đáy nông (như luồng Soài Rạp),hoặc đáy sâu nhưng choàng sông ngoằn nghoèo, uốn khúc (như luồng Lòng Tàu). Vì vậy, lòng Soài Rạp là luồng có chức năng tiếp nhận phù sa của sông Đồng Nai xuống và cả từ biển vào cộng thêm luồng tàu biển mới được hình thành nên tình trạng bồi lấp xảy ra nhanh hơn so với nơi khác (mỗi năm có hơn 2,5m3 đất bồi).

Dự án nạo vét Sông Soài Rạp

Khởi công cuối tháng 11/2012 và hoàn thành sau 18 tháng, dự án nạo vét luồng Soài Rạp (giai đoạn 2) có tổng chiều dài 54 km được thực hiện trên diện tích 1.308 ha mặt nước sông ở TP HCM, Long An và Tiền Giang. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 2.800 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Bỉ và vốn đối ứng của TP HCM (624 tỷ đồng)

Dự án nạo vét sông Soài Rạp

Nạo vét luồng Soài Rạp

Năm 2015, UBND TP HCM đã đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, vận động nguồn vốn vay ODA và vốn vay ưu đãi đầu tư khác cho dự án Nạo vét luồng Soài Rạp (giai đoạn 3) với tổng số tiền 7.900 tỷ đồng (khoảng 380 triệu USD).Số tiền này sẽ dùng để đầu tư nạo vét, nâng cấp mở rộng luồng tàu và hệ thống phao tiêu báo hiệu cho nhu cầu tiếp nhận tàu có trọng tải trên 50.000 tấn ra vào các khu cảng dọc sông Soài Rạp.

Nguồn báo Tiền Phong.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ton-nghin-ty-nao-vet-tau-van-mac-can-1192954.tpo