Ồ ạt khai thác cát trắng trái phép tại Quảng Nam

Tình trạng khai thác cáttrắng trái phép diễn ra hết sức phức tạp ở các xã vùng đông thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam).Ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, Tp Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Bây giờ địa bàn Tam Thăng có 4 bãi để chủ xe xuống lấy trộm cát, nó tập trung chủ yếu lấy vào ban đêm 1-2 giờ sáng. Khi lực lượng chúng tôi phối hợp giữa 3 lực lượng: quân sự, công an và trật tự quản lý hiện trạng vừa ra quân thì đã bị lộ. Nó cử lực lượng cảnh giới cơ quan làm việc, nếu triển khai lực lượng đi làm thì dưới đây bỏ chạy trốn. Biện pháp xử phạt hành chính thực ra còn rất nhẹ không đủ sức răng đe các đối tượng trộm cát này. Sắp đến, ngoài lực lượng của xã tôi đề nghị các phòng, ban thành phố tập trung về giúp cho địa phương để ngăn chặn ngay tình trạng này"

Tình trạng khai thác cát trắng tại Quảng Nam

Ảnh khai thác cát trắng

Tình trạng khai thác cắt trắng tại Quảng Nam ngày càng diễn biến phức tạp

(Theo ANTV) Mới đây, lực lượng chức năng xã Tam Thăng đã bắt quả tang xe tải mang BKS: 92C - 03274 do tài xế Nguyễn Bảo Quốc (trú tại xã Tam Phú, tp Tam Kỳ) điều khiểu đang thực hiện hành vi khai thác cát trắng trái phép tại khu vực thôn Kim Thành, xã Tam Thăng. Được biết, đây là lần thứ 2 lái xe này bị bắt về tội trộm cát chỉ trong chưa đầy 1 tháng. Từ tháng 8 tháng đến nay, Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Tam Kỳ) đã phối hợp với tổ liên ngành tiến hành kiểm tra, bắt được hơn 10 vụ khai thác trộm cát trắng tại khu vực vùng đông và xử phạt gần 60 triệu đồng.

Đại úy Lê Quang Tuấn, Phó Đội Trưởng, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an Tp Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Hiện nay, tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn thành phố Tam Kỳ nói chung cũng như trên tuyến đường cứu nạn cứu hộ đi qua 2 địa bàn xã Tam Thăng và Tam Phú thì diễn biến tương đối phức tạp. Thời gian qua, chúng tôi đã tiến hành ra quân truy quét các đối tượng khai thác cát trái phép cũng như vận chuyển cát trái phép trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Sắp tới chúng tôi tiếp tục thực hiện chỉ đạo của cấp trên cùng với đó tổ chức tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản cũng như công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố"

  

Thực tế hiện nay, việc xử lý đối với hành vi khai thác cát trái phép chủ yếu là xử phạt hành chính và mức xử phạt không cao so với lợi nhuận khủng mà các đối tượng thu được từ việc khai thác cát trái phép. Do đó, thời gian tới các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là thành phố Tam Kỳ phải phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và đối tượng vi phạm nắm rõ các tác hại của việc khai thác cát trái phép. Bên cạnh đó, cần có một chế tài xử phạt mạnh hơn nữa với các hành vi khai thác cát trái phép.

Theo Nguồn ANTV 

http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/kinh-te/o-at-khai-thac-cat-trang-trai-phep-tai-quang-nam-216929.html

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu