Giải pháp cứu nguy cho tình trạng “khát cát” xây dựng tại Việt Nam.

Giá cát tăng cao và tình trạng khan hiếm cát khiến cho nhiều dự án phải rơi vào tình trạng thi công cầm chừng vì chi phí đội lên. Giá cát tại thời điểm này đang ở mức cao kỷ lục, tăng đột biến từ 50-200% so với thời điểm đầu năm. Giá cát xây dựng đang ở mức trên 600 ngàn đồng/m3, gây không ít khó khăn cho người dân và nhà thầu xây dựng. Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc phải tìm nguồn vật liệu thay thế.

Ảnh khai thác cát tại Việt Nam

Ảnh khai thác cát tại Việt Nam

Nhiều dự án hoạt động cầm chừng vì thiếu cát.

Dự án giao thông tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sõi nối cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối liền Cần Thơ - Đồng Tháp dự tính sẽ hoàn thành vào năm 2018. Nếu như tuyến giao thông này được đưa vào hoạt động sẽ tạo nên tuyến cao tốc hàng lang phía Tây Đồng bằng sông Cửu Long nối Đông Nam Bộ, TP HCM với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đến Kiên Giang, Cà Mau. Nhưng dogiá cát tăng cao và ngày càng khan hiếm như hiện nay nên việc thi công dự án này cũng trở nên khó khăn . Theo các nhà thầu dự án cho biết giá cát tăng 4-5 lần so giá trúng thầu, nhà thầu chịu lỗ mua cát giá cao nhưng vẫn không mua được đủ cát theo nhu cầu nên sẽ khó hoàn thành đúng tiến độ.

Hình ảnh dự án giao thông tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sõi nối cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối liền Cần Thơ - Đồng Tháp

Hình ảnh dự án giao thông tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sõi nối cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối liền Cần Thơ - Đồng Tháp

Tương tự, dự án Quốc lộ 60 và dự án nối Quốc lộ 60 từ cầu Rạch Miễu (Bến Tre) đến cầu Cổ Chiên (Vĩnh Long) cùng nằm ì vì thiếu cát. Đơn vị thi công cho biết dự án cần mỗi ngày 700 m3 cát nhưng nhà cung ứng chỉ có thể cung 100 m3 vì không mua được cát. Dự án cần 1,5 triệu m3 cát, đến nay đã đội giá thành lên 100 tỷ đồng vì giá cát tăng chóng mặt. Tình trạng thiếu cát cũng đang diễn ra tương tự tại hàng trăm dự án trên cả nước. Đau đầu đến mức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật phải thừa nhận nguồn cung cát ngày càng khan hiếm, hiện chỉ đáp ứng 20% nhu cầu.

Nguồn vật liệu thay thế.

Trước nguy cơ cát bị khan hiếm, mới đây Sở xây dụng đã có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất vật liệu một số giải pháp để thay thế cát tự nhiên. Trong đó, giải pháp lấy tro, xỉ, thạch cao thay thế cát xây dựng. “ Các lò luyện gang và thép thải ra một lượng xỉ không biết dùng để làm gì, nếu tận dụng sẽ là một giải pháp tốt. Xỉ gang và xỉ thép có đặc tính chống mài mòn, chịu lực tốt phù hợp cho dùng làm nguyên liệu san lấp mặt bằng, đắp nền cho công trình xây dựng và giao thông"

TS Trần Quang Liên, chuyên gia về ngành vật liệu xây dựng, đánh giá giải pháp dùng xỉ thải từ các lò luyện gang, thép là ý tưởng tốt, nhiều nước cũng đã làm. Ông Liên đề nghị Sở Xây dựng TP HCM cần thành lập đơn vị giám sát, kiểm nghiệm và hướng dẫn DN thực hiện đúng quy chuẩn khi sản xuất loại vật liệu thay thế này.

Bởi nếu không làm tốt, các loại xỉ thải sẽ để lại hậu quả tác động môi trường, sức khỏe người dân rất lớn.

Phát biểu của ông Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng: “Trước mắt Bộ Xây dựng sẽ sớm ra quy chế để sớm đưa loại vật liệu này vào thay thế cát xây dựng, cùng đó là ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn rõ ràng để tạo điều kiện cho các DN đưa vào sử dụng”.

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu