Kinh nghiệm lái xe tải vận chuyển an toàn ngày bão

Lái xe tải đã là một công việc khó khăn cho các tài xế do đặc thù xe lớn, khối lượng hàng hóa nặng, nhiều khi còn phải di chuyển liên tục nhiều ngày và đi cả vào ban đêm. Vào những ngày mưa bão thì sự vất vả ấy còn tăng lên bội phận. Chính vì thế các tài xế lái xe tải vận chuyển phải biết cách xử lý như thế nào để đảm bảo an toàn cho bản thân và hàng hóa trên xe vào những ngày mưa bão.

Kinh nghiệm lái xe tải vận chuyển an toàn ngày bão 1

  1. Bảo dưỡng xe tải trước mỗi chuyến đi.

Trước mỗi chuyến hành trình mà được dự báo trước sẽ gặp mưa bão, tài xế lái xe tải vận chuyển nên tiến hành kiểm tra bảo dưỡng xe trước khi khởi hành. Đặc biệt cần quan tâm đến hệ thống phanh và lốp xe. Má phanh không được quá mòn hoặc hết má vì nó sẽ làm hệ thống phanh bị vô tác dụng gây nên những nguy hiểm khó lường. Lốp xe phải đảm bảo độ bám đường chắc chắn, không bị nứt gãy, không bị quá mòn và phải đủ áp suất theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Khi đi vào những ngày mưa bão cần gạt nước phía trước cabin xe là rất quan trọng vì nó giúp tài xế nhìn đường tốt hơn do vậy trước khi đi bạn cũng phải kiểm tra cần gạt nước có hoạt động bình thường hay không. Ngoài ra hệ thống đèn sương mù, đèn chiếu hậu, đèn pha cũng phải được đảm bảo vì trời mưa nên rất nhanh tối khiến tầm nhìn của tài xế  bị hạn chế.

  1. Lái xe tải vận chuyển an toàn trong những ngày mưa bão.

Trong điều kiện trời mưa việc lái xe tải vận chuyển phải giữ khoảng cách với các xe đi phía trước sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý tình huống mà không bị bị động. Đặc biệt không bám đuôi, không cố gắng vượt xe khác khi đang có xe chạy ngược chiều hoặc không nhìn rõ phía trước. Nếu đường vắng tài xế có thể cho xe chạy ở giữa đường để tránh những vũng nước ngập úng 2 bên đường.

Trong khi di chuyển, tài xế phải bật đèn ở chế độ cốt hoặc bật đèn sương mù để báo hiệu cho các xe khác biết xe của bạn đang di chuyển. Lưu ý trong khi trời mưa không nên bật đèn pha vì nó sẽ gây nên hiện tượng lóa rất nguy hiểm nếu có xe đi đối diện.

Khi đi vào những cung đường bị ngập nước, tài xế nên cố giữ đều chân ga ở mức độ thấp để tránh nước tràn vào ống xả xe sẽ bị chết máy giữa đường.

- Kinh nghiệm lái xe tải vận chuyển an toàn ngày bão 2

Việc lái xe tải vận chuyển hàng hóa đi trong những ngày mưa bão đòi hỏi tài xế phải hết sức bình tĩnh và có kinh nghiệm xử lý các tình huống. Do vậy dù là tài xế lâu năm hay tài xế mới cũng cần phải học hỏi cho mình những cách lái xe an toàn trong điều kiện trời mưa để đảm bảo an toàn cho chính mình và cả hàng hóa trên xe.

 
TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu