Lý do cho thuê xe tải vận chuyển cũ thay vì mới

Việc cho thuê xe tải vận chuyển hàng hóa đang là công việc kinh doanh có xu thế phát triển nhất hiện nay. Nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận tải đã ra đời nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Tuy nhiên để bước vào kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tải vận chuyển cũng không phải là điều dễ dàng bởi chi phí đầu tư ban đầu gồm chi phí mua xe tải, chi phí thuê  xe tài xế, thuê nhân viên… đã chiếm hết một khoản đầu tư khá lớn của các ông chủ. Do vậy lựa chọn mua xe tải cũ cho thuê thay vì xe mới là giải pháp hiệu quả mà nhiều công ty dịch vụ vận tải hiện nay đang lựa chọn.

Lý do cho thuê xe tải vận chuyển cũ thay vì mới

Những lý do nên cho thuê xe tải vận chuyển cũ thay vì mới là vì:

Các dòng xe tải mới trên thị trường có giá khá cao, nếu đầu tư một chiếc xe mới cho thuê thì thời gian thu hồi vốn sẽ rất lâu trong khi chủ xe lại tiêu tốn chi phí đăng kí trước bạ, chi phí mua xe và cả chi phí hao mòn trong quá trình cho thuê.

Thay vì bỏ ra chi phí lớn để đầu tư xe mới thì mua xe cũ bạn có thể tiết kiệm được từ 1/3 đến ½ số tiền ấy để đầu tư vào những mục đích khác nữa. Những chiếc xe tải cũ mới qua một vài năm sử dụng thì chất lượng của động cơ xe cũng không mấy thua kém xe mới. Do vậy mà bạn có thể tha hồ khai thác giá trị từ những chiếc xe tải cũ

Thông thường khi cho thuê xe tải vận chuyển đơn vị cho thuê chưa hẳn đã nắm được lộ trình đi xe cũng như những hao mòn có thể xẩy ra trong khi cho thuê. Do vậy cho thuê xe tải cũ thay vì mới sẽ hạn chế được những yếu tố hư hỏng, va chạm và cả sự hao mòn cũng không đáng kể.

Việc đầu tư xe tải vận chuyển cũ để cho thuê còn có thể giúp bạn cạnh tranh giá cả với các đối thủ khác. Khách hàng chỉ thuê xe tải của bạn theo từng chuyến hàng nên họ sẽ không quan trọng xe chở hàng là mới hay cũ. Chỉ cần xe của bạn đảm bảo lưu thông an toàn và chắc chắn thì sẽ khiến khách hàng hài lòng. Bên cạnh đó giá cược vừa phải, hợp lý sẽ dễ dàng thương lượng và thu hút khách hàng nhiều hơn.

Lý do cho thuê xe tải vận chuyển cũ thay vì mới 2

Để kinh doanh dịch vụ vận tải và cho thuê xe tải bạn không chỉ đầu tư một chiếc xe mà phải đầu tư đến 2 – 3 chiếc, thậm chí lên cả chục chiếc xe. Do vậy việc chân nhắc những lý do cho thuê xe tải vận chuyển cũ thay vì mới là vô cùng hợp lý và là một chiến lực kinh doanh đúng đắn.

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu