Nên chọn xe tải vận chuyển nhẹ hay nặng

Thuê xe tải nhẹ hay nặng để vận chuyển hàng hóa là một vấn đề mà nhiều khách hàng khá phân vân. Tuy nhiên vấn đề này lại hết sức đơn giản nếu bạn giành thời gian phân tích các yếu tố lợi ích và chi phí khi lựa chọn hai dòng xe tải này.  Để có quyết định lựa chọn xe tải vận chuyển phù hợp xin mời bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Nên chọn xe tải vận chuyển nhẹ hay nặng 1

  1. Cân nhắc lợi ích khi thuê xe tải hạng nặng và xe tải hạng nhẹ. ‘

Tùy thuộc vào khối lượng vận chuyển hàng hóa của từng chuyến hàng mà bạn mới lựa chọn thuê xe tải vận chuyển nào cho phù hợp. Mỗi loại xe sẽ có tải trọng khác nhau và chi phí vận chuyển cũng khác nhau. Với xe tải hạng nặng, khối lượng hàng hóa vận tải của bạn phải đạt trên 10 tấn trở lên, nếu không đủ khối lượng này bạn nên lựa chọn xe tải nhẹ hoặc xe tải hạng trung. Do chi phí đầu tư xe tải hạng nặng của nhà cung cấp đã là một con số lớn, cộng thêm đó là sự hào mòn, mức độ tiêu hao nhiên liệu cũng lớn hơn xe tải hạng nhẹ nên chắc chắn chi phí vận chuyển mỗi chuyến hàng sẽ cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên lợi ích mà nó mang lại là có thể chuyên chở một khối lượng hàng hóa lớn trong mỗi chuyến đi, do vậy đảm bảo cung cấp đủ hàng cho đối tác của bạn trong thời gian nhanh hơn.

  1. Cân nhắc địa điểm vận tải và khối lượng hàng hóa để chọn thuê xe.

Nếu như bạn chỉ có nhu cầu thuê xe tải vận chuyển trong khu vực nội thành hoặc các vùng lân cận với khối lượng hàng vừa phải, mỗi ngày có thể 1 – 2 chuyến hàng thì xe tải hạng nhẹ là lựa chọn tốt nhất.

Còn nếu đơn vị của bạn có những đối tác ở khắp các vùng miền trên cả nước thì nên tập trung hàng hóa lại để vân chuyển trên cùng một chiếc xe tải hạng nặng, trên cùng tuyến đường sẽ thuận lợi hơn và cũng giảm thiểu chi phí nhiều hơn so với việc vận chuyển nhiều lần tách biệt.

  1. Tùy thuộc mặt hàng kinh doanh để lựa chọn phương tiện vận tải.

Giả sử doanh nghiệp bạn đang kinh doanh đồ nội thất gia đình, nội thất văn phòng, đồ gỗ… thì chắc chắn xe tải nhẹ không thể đáp ứng được nhu cầu chuyên chở mà bạn phải nhờ đến những chiếc xe có kích thước, trọng lượng lớn hơn mới đáp ứng được nhu cầu.

Nên chọn xe tải vận chuyển nhẹ hay nặng 2

Còn nếu bạn cũng cấp các mặt hàng khô, hàng tiện ích như thực phẩm khô, bánh kẹo hay các loại đồ dùng gia đình khác thì chiếc xe tải vận chuyển nhẹ cũng đủ để vận tải một khối lượng hàng hóa khổng lồ cung cấp cho các chợ, các siêu thị mà bạn chẳng bao giờ phải nghĩ đến thuê xe tải hạng nặng cho tốn tiền cả.

Trên đây là những lý do bạn nên cân nhắc khi lựa chọn thuê xe tải vận chuyển nhẹ hay nặng. Lời khuyên chúng tôi giành cho bạn khi có ý định thuê xe tải đó là hãy cân nhắc các yếu tố chi phí và lợi ích trước khi thuê xe để mang lại giá trị lợi ích cao nhất cho bản thân mình trong công việc.