Thuê xe tải vận chuyển hàng hóa, hãy nhớ lấy những điều này

Do nhu cầu vận tải ngày một tăng lên kéo theo các dịch vụ cho thuê xe tải vận chuyển cũng ngày càng trở nên sôi động hơn. Việc tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hóa là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì đây là bên thứ 3 chịu trách nhiệm giao nhận hàng hóa theo đúng hợp đồng, đúng địa điểm và đúng thời gian quy định. Nếu có sự sai sót trong khâu vận chuyển sẽ khiến doanh nghiệp bạn bị thua lỗ hoặc bị mất hợp đồng với các đơn vị đối tác.

Thuê xe tải vận chuyển hàng hóa, hãy nhớ lấy những điều này 1

Do vậy khi thuê xe tải vận chuyển hàng hóa, hãy nhớ lấy những điều này:

  1. Chọn thuê xe tải có trọng tải vừa với khối lượng hàng hóa cần chở.

Giá cước mỗi chuyến vận chuyển sẽ phụ thuộc vào trọng tải của loại xe bạn thuê, do vậy trước khi thuê xe bạn nên ước lượng khối lượng hàng hóa của mình để chọn thuê  xe cho phù hợp. Tránh trường hợp hàng nhiều mà bạn thuê xe nhỏ thì sẽ tốn thời gian và tốn chi phí đi lại nhiều chuyến. Ngược lại nếu hàng hóa ít mà thuê xe tải quá to thì bạn cũng bị thiệt hại về chi phí chuyên chở vì xe chở chưa đầy trọng tải nhưng giá thành vẫn phải tính cao hơn theo quy định của đơn vị vận tải.

  1. Tìm hiểu đơn vị vận tải uy tín, chất lượng tốt nhất.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê xe tải vận chuyển trên thị trường, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng phục vụ khách hàng như nhau. Do vậy nếu lần đầu bạn thuê xe tải thì nên tìm hiểu kỹ qua các đối tác, qua bạn bè hoặc những người thân cận để biết hoạt động dịch vụ của đơn vị đó như thế nào, uy tín có đảm bảo không? Giá cả có hợp lý hay không? Tốt nhất bạn nên lựa chọn những công ty vận tải lâu năm, có đội ngũ xe tải chất lượng và tài xế có kinh nghiệm, hãy kí hợp đồng lâu dài để tạo điều kiện hợp tác tốt nhất với các đơn vị này trong tương lai.. Tất nhiên với hợp đồng dài hạn bạn cũng có thể thương lượng giá cả phù hợp hơn với cả hai bên.

  1. Lựa chọn đơn vị vận tải gần nhất với địa điểm bốc dỡ hàng hóa.

Nên lựa chọn các đơn vị vận tải gần địa điểm bốc hàng hoặc địa điểm dỡ hàng vì như vậy bạn sẽ tiết kiệm chi phí đi lại. Nếu thuê xe tải ở một nơi khác đến bạn sẽ phải tốn thời gian chờ đợi và phải chi trả chi phí 2 lượt đi về của đơn vị vận tải. Do vậy bạn nên tìm hiểu các đơn vị xe tải gần nhất sẽ thuận tiện hơn và tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Thuê xe tải vận chuyển hàng hóa, hãy nhớ lấy những điều này 2

Cuối cùng, một khi có ý định thuê xe tải vận chuyển cho công ty hay cá nhân mình, bản thân bạn phải luôn là người khách hàng thông minh, sáng suốt để tìm kiếm cho mình những đơn vị vận tải uy tín chất lượng nhằm phục vụ mục đích vận tải nhưng cũng phải tối thiểu hóa chi phí một cách tốt nhất.