Phớt lờ cảnh báo, Tàu cuốc khai thác cát sỏi ở Tuyên Quang bị người dân đốt trụi.

Một chiếc tàu cuốc đang khai thác cát sỏi trong lòng sông Gâm bốc cháy dữ dội, khói bốc lên nghi ngúc, vào khoảng 17 giời, ngày 8/8/2017 tại khu vực Soi Cát, xã Xuân Vân ( Yên Sơn, Tuyên Quang). Sau khi tìm hiểu, biết được con tàu này bị một nhóm người dân đốt nhưng chưa biết chính xác là người nào. Khi nhận được thông báo, cơ quan công an có mặt ngay hiện trường để tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc.

hình ảnh tàu cuốc ở Tuyên Quang bị người dân đốt

Tàu cuốc ở Tuyên Quang bị người dân đốt

Nguyên nhân vụ việc tàu cuốc bị đốt.

Bất chấp sự phản đối của người dân, tàu cuốc vẫn ngang nhiên hút cát. Sau nhiều lần cảnh báo tàu cuốc, một số người dân phẫn nộ đã đốt tàu. Người dân ở đây cho biết: “ tàu cuốc có cần gầu dài tới 30 m cứ đào xới nơi này cả ngày lẫn đêm gây sạt lỡ bờ bãi, diện tích canh tác, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Dân đã cảnh báo nhiều lần nhưng họ vẫn khai thác bất chấp sự phản đối của dân”, khiến dân nơi đây vô cùng bức xúc. Tức nước vỡ bờ, một nhóm người đã cùng nhau đốt tàu cuốc mong có thể ngăn chặn hành vi khai thác cát điên cuồng  của nó.

Được biết đây là khu vực khai thác của công ty TNHH Toàn Thắng ( khu vực này do UBND tỉnh cấp phép cho công ty ). Khi được cấp phép công ty đưa tàu cuốclớnvào khai thác liên tục.

Tình trạng khai thác cát trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Hình ảnh nạn khai thác cát sỏi ở Tuyên Quang

Thời gian gần đây, trên địa bàn thuộc tỉnh Tuyên Quang thường xuyên xuất hiện những tàu cuốc công suất lớn khai thác cát sỏi liên tục khiến người dân bức xúc. Nhiều người dân tỏ rõ thái độ, xua đuổi tàu nhưng lập tức bị đe dọa thậm chí còn bị uy hiếp. Nhiều người đã kiến nghị lên các cấp nhưng vấn đề trên vẫn chưa được giải quyết triệt để.

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu