Hướng gỡ khó cho vận tải biển

Đây là một hướng đi mới trong giai đoạn khó khăn của vận tải biển và cũng nhằm giảm tải cho vận tải đường bộ. Theo đó, Vinalines Container cung cấp dịch vụ vận chuyển trucking cho các khách hàng tại khu vực Việt Trì, tiếp theo các container sẽ được vận chuyển từ Việt Trì về các cảng tại Hải Phòng và hàng hóa sẽ tiếp tục được đội tàu container vận chuyển đi các tỉnh miền Trung và miền Nam. 

Dịch vụ này được kỳ vọng sẽ đa dạng hóa các dịch vụ cung cấp cho khách hàng cũng như mở rộng thị trường hàng hóa tại khu vực Việt Trì – Phú Thọ và các vùng lân cận vận chuyển đi khu vực miền Trung, miền Nam, Đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại và cũng nhằm giảm tải cho lượng xe container đóng trả hàng tại khu vực này.

Theo đánh giá của Bộ GTVT, giá cước vận tải thủy nội địa chỉ bằng 25-30% so với đường bộ và rất thích hợp cho việc vận chuyển hàng container. Chẳng hạn giá cước một container loại 40 feed từ cảng Hải Phòng lên Việt Trì (Phú Thọ) nếu bằng đường bộ, giá cước khoảng 9-10 triệu đồng, cộng các chi phí cầu đường có thể lên tới 12 triệu đồng, trong khi đi đường thủy chỉ khoảng 4,5 triệu đồng (gồm các loại thuế, phí).

Trong thời gian tới, Vinalines Container sẽ tiếp tục mở rộng và đẩy mạnh các tuyến vận tải bằng sà lan tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trao đổi với báo giới, quyền Tổng giám đốc Vinalines Nguyễn Cảnh Tĩnh cho hay, việc đưa vào khai thác tuyến vận tải này cũng nhằm kết nối các loại hình vận tải đồng thời tạo hướng đi mới cho DN trong bối cảnh ngành vận tải biển vẫn còn nhiều khó khăn. 

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu