'Buýt' đường sông ở Sài Gòn vận hành từ tháng 8

Tuyến buýt sông số 1 sẽ vận hành trên sông Sài Gòn vào ngày 1/8.Tuyến buýt sông số 1 sẽ vận hành trên sông Sài Gòn vào ngày 1/8.

Công ty TNHH Thường Nhật, chủ đầu tư dự án vận tải hành khách công cộng đường thủy tại TPHCM vừa báo cáo Sở GTVT thành phố về tiến độ dự án cũng như thời gian dự kiến đưa vào khai thác.

Theo đó, trước khi chính thức đi vào hoạt động khai thác, tuyến buýt sông sẽ được vận hành kỹ thuật (chạy thử nghiệm) trong thời gian 1 tháng kể từ ngày 30/6 đến 30/7. Hiện đơn vị thi công đang khẩn trương thi công bến bãi, điểm đón trả khách…

Theo đơn vị chủ đầu tư, tại các điểm đón, trả khách của tuyến buýt đường sông, các hạng mục như cầu dẫn lên xuống cố định và di động; trụ đỡ cầu dẫn cùng các ki-ốt, mái che... cần phải đảm bảo an toàn và đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ quan....

Buýt đường sông sẽ được vận hành với lộ trình cố định như tuyến số 1 đi theo lộ trình từ bến Bạch Đằng, quận 1 đến bến phà Linh Đông, quận Thủ Đức. Tuyến này có chiều dài khoảng 10,8 km với 7 trạm dừng thuộc địa bàn các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức.

Còn tuyến số 2 chạy theo lộ trình từ bến Bạch Đằng đến Lò Gốm, quận 8 với chiều dài 10,3km, chạy qua Sài Gòn, kênh Bến Nghé, Tàu Hủ thuộc địa bàn các quận 1, 4, 5, 6 và 8. Giá vé được áp dụng 15.000 đồng/người/lượt và sau đó được điều chỉnh dựa vào tình hình thị trường.

Theo hợp đồng đã ký kết, thời gian khai thác 2 tuyến “buýt” đường sông này kéo dài 50 năm, TPHCM không phải đầu tư bất kỳ một công trình nào trong việc triển khai dự án. Sau đó, chủ đầu tư sẽ thu hồi lại các hạng mục kinh doanh, tài sản đã đầu tư và bàn giao lại mặt bằng, công trình xây dựng cơ bản cho thành phố.

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu