Điểm qua tình hình dịch vụ vận tải bằng xe đông lạnh 2017

Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đông lạnh là hình thức vận tải phổ biến trong nhiều năm gần đây do nhu cầu chở hàng hóa đông lạnh ngày càng tăng cao. Hình thức vận tải bằng xe đông lạnh vừa giúp bảo quản hàng hóa ở nhiệt độ quy định vừa phân phối hàng hóa đến địa điểm cần thiết.

Vậy để có cái nhìn cụ thể hơn về tình hình vận tải bằng xe tải đông lạnh trong năm 2017.

Các công ty vận tải đổ xô vào dịch vụ vận tải đông lạnh.

Điểm qua tình hình dịch vụ vận tải bằng xe đông lạnh - 1

          Nắm bắt được xu hướng của khách hàng ngày càng tăng, các công ty chuyên vận tải tích cực xây dựng đội xe đông lạnh để đáp ứng nhu cầu chở hàng khắp mọi địa phương. Vận tải đông lạnh là dịch vụ vận tải cao cấp, đòi hỏi chi phí lớn nhưng lại là yêu cầu cấp thiết của một số loại hàng hóa đặc biệt như thực phẩm, dược phẩm, thủy hải sản đông lạnh… Vì thế mà những chuyến xe đông lạnh luôn hoạt động liên tục, đem lại doanh thu cao cho các công ty vận tải.

Vận tải đông lạnh tại khu vực TP Hồ Chí Minh.

          TP Hồ Chí Minh là một TP công nghiệp và tập trung đông dân nhất nước ta. Khối lượng hàng hóa thực phẩm, bánh kẹo sữa, thủy hải sản tươi sống.. hằng ngày lên đến hằng trăm tấn. Vì vậy mà nhu cầu vận chuyển hàng thực phẩm từ nhiều khu vực tập trung và Tp Hồ Chí Minh là rất cao, đây là cơ hội cho dịch vụ vận tải đông lạnh phát triển.

          Mỗi ngày dự kiến tại các điểm siêu thị lớn như BigC; Lotte Mark; Aeon mall ước tính có đến vài chục chuyến xe tải đông lạnh ra vào. Số lượng xe tải đăng kiểm từ đầu năm đến nay cũng tăng hơn 17% so với quý I năm 2016. Hiện nay ở TP Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều công ty dịch vụ vận tải đông lạnh ra đời với đội xe đông lạnh chất lượng, lái xe chuyên nghiệp, sẵn sàng vận chuyển trong nội thành và chạy liên tỉnh.

Vận tải đông lạnh khu vực Bắc và Trung bộ.

Điểm qua tình hình dịch vụ vận tải bằng xe đông lạnh - 2

          Các công ty sản xuất thực phẩm, thủy hải sản, nông sản thường đặt xa các thành phố tập trung đông dân. Vì thế mà nhu cầu cần vận chuyển đông lạnh để đưa thực phẩm vào các chợ là nhu cầu cấp thiết hằng ngày. Theo thống kê của sở giao thông vận tải TP Đà Nẵng, một thành phố trực thuộc miền Trung. Mỗi ngày lưu lượng xe đông lạnh chạy qua tuyến đường quốc lộ 1A từ Bắc vào Nam phải chiếm từ 20 – 25% số lượng xe lưu thông trên đường.

Qua những thực tế trên chúng ta có thể thấy, tuy mới gia nhập thị trường vận tải chưa lâu nhưng vận tải bằng xe đông lạnh thực sự đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Vì thế mà không chỉ riêng năm 2017 mà nhiều năm tới đây, dịch vụ vận tải đông lạnh vẫn luôn thu hút nhiều nhà đầu tư, và nhu cầu thì tiếp tục tăng mạnh mà chưa hề có dấu hiệu giảm. 

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT