Chọn mua xe tải thùng hay xe bán tải chở hàng?

Nên chọn xe tải thùng hay xe bán tải để vận chuyển hàng tốt hơn? Xe bán tải khác xe tải thùng như thế nào? Cái nào chở hàng tiện hơn? Giá cả dòng nào rẻ hơn?

Chọn mua xe tải cho mục đích vận tải kinh doanh là một bước đầu tư mới của nhiều cá nhân doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay thì có nhiều dòng xe và mỗi dòng thì sẽ đáp ứng được nhu cầu khách hàng ở mỗi phân khúc khác nhau. Do vậy chọn mua xe tải thùng hay xe bán tải cho phù hợp với nhu cầu, thì bạn nên tham khảo ý kiến từ nhiều phía sau đó rút ra kinh nghiệm chung để đi tới quyết định.

Dưới đây izifix cũng sẽ giúp bạn có thểm một vài nhận định về hai dòng xe này.

Trước tiên là về xe bán tải.

Chọn mua xe tải thùng hay xe bán tải chở hàng - 2

Xe bán tải là dòng xe nhỏ nên thường thích hợp với các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẽ, Xe bán tải thường có số ghế ngồi từ 2 – 4 chỗ nên có thể kết hợp làm xe tải chở hàng vừa đóng vai trò là phương tiện di chuyển cho cả gia đình khi cần đi du lịch, dã ngoại.

Xe bán tải có giá bán khá thấp nên vừa tầm với mức đầu tư của các hộ kinh doanh nhỏ. Nhưng nó có thể vận hành ở nhiều địa hình đa dạng từ đường bằng trong thành phố đến các đạn đường dốc đồi ghồ ghề…. Mua xe bán tải để di chuyển khách hàng vừa tiết kiệm được nguồn chi phí rẻ hơn so với các dòng xe du lịch, đồng thời mục đích sử dụng đa dạng và tiện lợi hơn.

Còn về dòng xe tải thùng.

Chọn mua xe tải thùng hay xe bán tải chở hàng - 1

Xe tải thùng là những dòng xe chuyên chở hàng hóa nên có kết cấu mạnh mẽ, chắc chắn, khối lượng hàng hóa chở được lớn hơn rất nhiều so với dòng xe bán tải.

Điểm hạn chế của xe tải thùng đó là cabin được thu hẹp lại để nhường chỗ cho thùng chở hàng rộng rãi, kích thước lớn. Do vậy xe tải chỉ được các doanh nghiệp, các cá nhân sử dụng chuyên nghiệp cho mục đích vận tải, chở hàng hóa thường xuyên.

So với xe bán tải thì dòng xe tải thùng đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước và tải trọng chở hàng. Mỗi chiếc xe tải có thể đóng thùng kín, thùng lửng hoặc thùng mui bạt… tùy yêu cầu của khác hàng. Những chiếc xe tải cũng có khối lượng từ 990kg đến hàng chục tấn, chuyên chở tất cả các loại hàng hóa từ nhỏ đến lớn.

Như vậy, trong ngành vận tải thông thường người ta sẽ sử dụng xe tải thùng để vận chuyển hàng hóa vì nó thuận tiện và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên nếu bạn đang kinh doanh nhỏ và muốn đầu tư một chiếc xe vừa làm phương tiện đi lại, vừa làm phương tiện vận chuyển hàng thì lựa chọn xe bán tải cũng là một quyết định đúng đắn. Chúc bạn sớm đưa ra quyết định mua xe để phục vụ nhu cầu kinh doanh thuận lợi hơn. 

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT