Nên chọn mua xe tải 3 chân thùng kín hay thùng bạt?

Bạn đang có ý định mua xe tải nhưng chưa biết phân biệt và lựa chọn loại xe tải nào cho phù hợp. Lựa chọn xe tải 3 chân thùng kín hay thùng bạt để chở hàng thì thuận tiện hơn?

          Để giải đáp những thắc mặc như vậy của khách hàng, izifix sẽ có bài viết chung với cái nhìn khách quan nhất giúp bạn hình dung về lợi ích và những mặt thuận lợi, khó khăn khi bạn lựa chọn loại xe tải phù hợp đối với mặt hàng hóa mình thường xuyên vận chuyển. Bạn hãy giành 3 phút để đọc bài viết của mình nhé

Thứ nhất là về xe tải 3 chân thùng kín.

xe tải 3 chân thùng kín -1

          Là những dòng xe tải có thùng xe được thiết kế kiểu hộp kín 6 mặt, có cửa ở phía sau hoặc cửa nằm ở phía bên phải ( tùy dòng xe). Loại xe tải 3 chân thùng kín này thích hợp để vận chuyển hàng hóa trong mọi điều kiện thời tiết mà không phải lo lắng hàng hóa bị phơi nắng, phơi mưa dẫn đến hư hỏng. Tuy nhiên do thiết kế thùng kín nên sự thoát lưu không khí ở phía thùng xe là rất kém. Khi vận chuyển hàng hóa đường dài thì phần trong thùng tải có thể bị bí hơi và nhiệt độ rất nóng. Do vậy khi lựa chọn mua xe tải khách hàng nên lưu ý đến dòng hàng mình sẽ chở cho phù hợp. Xe tải 3 chân thùng kín được đóng bằng vật liệu sắt mạ kẽm; hai bên vách được làm bang inox 304, composite. Xung quanh thùng được lót thêm một lớp đệm nhằm cách nhiệt và cách âm với bên ngoài.

Thứ hai là xe tải 3 chân thùng mui bạt.

xe tải 3 chân thùng kín - 2

          Đây là kiểu thùng thường và hở mặt phía trên nhưng có mui phủ. Xe thùng bạt là sự kết hợp giữa thùng lửng và thùng kín; vừa có bửng phía dưới chắc chắn và có thể mở ra mở vào; Phía trên có mui bạt che phủ khi lái xe di chuyển đường xa nhiều bụi đường hoặc gặp nắng mưa thường xuyên để hàng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Với chiếc mui bạt phủ phía trên xe giúp thùng hàng thông thoáng và tiện lợi hơn. Vật liệu để đóng thùng mui bạt cũng như thùng kín và thung lửng. Bao gồm khung xường đóng bằng sắt hộp có mạ kẽm. Bửng xung quanh làm bằng sắt mạ kẽm, sắt hộp, inox 304… Xe tải 3 chân thùng mui bạt có thể linh hoạt để chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ hoặc quá chiều dài mà không phụ thuộc mấy vào diện tích thùng tải

          Như vậy, mình vừa đưa ra cho bạn hai khái niệm về xe tải thùng kín và xe tải thùng bạt. Tùy vào mục đích chở hàng hóa mà bạn biết nên lựa chọn dòng xe tải nào là phù hợp hơn. Mỗi dòng xe có một thế mạnh riêng để chuyên chở một mặt hàng; vì thế nên không thể trả lời rõ rằng được rằng nên mua xe tải thùn kín tốt hơn hay xe tải thùng mui bạt tốt hơn. Mà việc lựa chọn đó phải do chính bạn nhìn nhận mới chính xác hơn.

Để lựa chọn xe tải thùng kín hay thùng mui bạt, bạn có thể liên hệ trang web izifix.com để tham khảo những thông tin mua bán xe tải hằng ngày được cập nhật liên tục. 

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT