Ứng dụng IZIFIX – Bước đi đột phá cho giao dịch vận tải thủy - CAFEBIZ.VN

Ứng dụng IZIFIX – Bước đi đột phá cho giao dịch vận tải thủy

 

Hiện nay, tại các cảng điển hình như ở khu vực Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa Vũng Tàu),các tàu biển phải thông qua nhiều kênh trung gian tập hợp lượng lớn sà lan chờ sẵn ở cảng để lập tức bốc dỡ hàng hoá ngay khi tàu vào, tránh thêm các chi phí phát sinh.

Tuy nhiên, việc huy động cùng lúc nhiều sà lan nhưng mà năng lực xếp dỡ hàng tại các cảng có hạn dẫn đến tình trạng sà lan phải nằm rỗng “chờ tài” đợi đến lượt, có khi lên đến hơn 10 ngày. Trong khi đó ở những nơi khác, các chủ hàng lại luôn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sà lan chuyên chở phù hợp cho hàng hóa của mình.

Thấy được thực trạng lớn giữa việc mất cân bằng cung cầu này, một doanh nghiệp tiên phong trong việc tìm ra hướng phát triển mới trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa bằng ứng dụng thông minh IZIFIX. Đây là dự án Start-up được đầu tư phát triển độc lập bởi Công ty Cổ Phần Dịch vụ Vận Tải Biển Hải Vân (Haivanship) - Đơn vị vận tải lâu năm trong ngành vận tải đường thủy.

Trao đổi nhiều hơn về việc này, ông Phạm Thanh Tùng, đại diện IZIFIX chia sẻ: “Thông qua ứng dụng trên smartphone, chúng tôi tạo ra ứng dụng giao dịch trực tuyến IZIFIX cho vận tải thủy, nhằm giúp các chủ doanh nghiệp vận tải, chủ sà lan có thể kết nối trực tiếp với chủ hàng, làm giảm bớt thời gian thụ động chờ hàng, nâng cao hiệu suất khai thác các phương tiện thủy. Hơn thế nữa, việc tích hợp IZIFIX trên điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua các phương tiện hỗ trợ kết nối như 3G hoặc Wi-Fi còn giúp người dùng trải nghiệm ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng”.

Bước đột phá của ngành vận tải thủy(Giao diện thân thiện của ứng dụng giao dịch vận tải IZIFIX).

Ứng dụng IZIFIX tương thích với các Smartphone chạy hệ điều hành Android hoặc IOS. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tải nhanh Ứng dụng này trên CH Play (cho hệ điều hàng Smartphone Android) hoặc App Store (iOS) và dễ dàng đăng ký để bắt đầu sử dụng.

Hoạt động theo mô hình sàn giao dịch trực tuyến, các doanh nghiệp có thể chủ động trong việc tìm kiếm chủ hàng hoặc phương tiện vận chuyển công khai ngay trên sàn giao dịch vận tải IZIFIX. Họ có thể xem và chọn lọc những đối tác phù hợp với mức chi phí cạnh tranh, tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Lưu ý, tất cả quy trình trên ứng dụng đều hoàn toàn miễn phí, giúp cho các chủ doanh nghiệp vận tải đường thủy tối ưu hóa việc giảm chi phí khai thác vận chuyển.

Sau 3 tháng triển khai thí điểm, IZIFIX hiện đã có hơn 250 doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực Logistic, sắt thép, nông sản, xây dựng, hàng hoá xuất nhập khẩu,… và chủ phương tiện tham gia trên khắp cả nước. Theo khảo sát của ban quản trị hệ thống, bước đầu tỷ lệ kết nối giao dịch thành công là hơn 30%, giúp giảm giá cước và tăng hiệu suất khai thác phương tiện đến 10% trong mỗi giao dịch.

Trong thời gian tới, IZIFIX sẽ phát triển nhiều dịch vụ cho người dùng như tổ chức các sàn đấu giá sà lan, đấu thầu vận chuyển, kết hợp thêm sàn giao dịch đường bộ và đường biển với các tính năng ưu việt để phục vụ đa dạng đối tượng sử dụng.

Trong quy hoạch phát triển đội tàu vận tải thủy nội địa giai đoạn 2015-2020 của Bộ Giao thông Vận tải, tỷ lệ đảm nhận hàng hóa của đường thủy nội địa hướng đến mục tiêu 17,72% khối lượng vận tải toàn ngành giao thông vận tải. Tốc độ tăng trưởng khối lượng vận chuyển hàng hóa bình quân 11,2% một năm, đạt 393,89 triệu tấn. Quy hoạch cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của vận tải đường thủy nội địa trên các hành lang vận tải chính kết nối với cảng biển để nâng cao hiệu quả khai thác, đẩy mạnh vận tải đa phương thức và giảm chi phí dịch vụ logistics. Bởi ưu điểm của vận tải thủy đó là có thể chuyên chở với khối lượng lớn, giảm tải cho đường bộ, giúp giảm ô nhiễm môi trường và ùn tắc giao thông.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

http://cafebiz.vn/ung-dung-izifix-buoc-di-dot-pha-cho-giao-dich-van-tai-thuy-2016082608410218.chn

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT
Không tìm thấy dữ liệu