Xe đầu kéo cũ (xe container) nhập khẩu của Mỹ và những điều cần biết

Mua xe đầu kéo Mỹ là một hướng đi mới mà nhiều nhà vận tải trong nước hướng tới. Nhờ những ưu điểm vượt trội của dòng xe tải đầu kéo Mỹ có thể mang lại giá trị cao, chi phí vận chuyển ít, xe chạy bền bỉ và chất lượng…

Tuy nhiên để tìm mua một chiếc xe đầu kéo Mỹ chất lượng thì không phải ai cũng biết. Và sau đây, bài viết này sẽ tổng hợp giúp bạn những điều cần thiết trước khi tìm mua một chiếc xe đầu kéo ( xe container) nhập khẩu từ Mỹ.

1.     Tại sao xe đầu kéo Mỹ nhập về Việt Nam lại có nhiều mức giá khác nhau.

Xe đầu kéo cũ nhập khẩu của Mỹ và những điều cần biết - 1

Tuy cùng là xe đầu kéo (container ) Mỹ những cũng có rất nhiều loại, nhiều nguồn khác nhau. Với những chiếc xe có nguồn từ Canada, là vùng tuyết rơi nhiều, người ta thường phải rải muối trên đường cho tan tuyết nên những dòng xe đầu kéo này rất nhanh xuống cấp và dễ hư hỏng; do vậy giá trị cũng sẽ không sánh được với những chiếc xe container khác nên giá thành thấp hơn là điều hiển nhiên. Ngoài ra những dòng xe đầu kéo Mỹ không được nhập khẩu theo đường chính ngạch sẽ không được kiểm soát về chất lượng nên sẽ có những chiếc xe chất lượng kém được tuồn về, sửa sang lại và bán cho người có nhu cầu dưới mác xe đầu kéo Mỹ nhưng có mức giá rất rẻ.

Những chiếc xe được nhập khẩu nguyên chiếc cũng có giá cao hơn so với những chiếc xe được tháo gỡ từng bộ phận cho vào container vận chuyển. Vì việc tháo, lắp các bộ phận của xe đầu kéo có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.

2.     Tại sao phải xử lý khí thải xe đầu kéo Mỹ.

Xe đầu kéo cũ nhập khẩu của Mỹ và những điều cần biết - 2

Xe đầu kéo Mỹ thường phải đáp ứng luật khí thải của Mỹ. tức động cơ sẽ phải có bình lọc khí thải và có bộ phận cảm biết khí thải kết hợp với hộp đen để điều khiển máy giúp khí thải được lọc sạch từ trong máy trước khi thải ra môi trường. Vì có bình lọc khí nên dầu Diesel sử dụng cho dòng xe này có chỉ số lưu huỳnh là rất nhỏ (15ppm). Trong thời gian sử dụng bình lọc khí thải sẽ bị nghẹt và dẫn tới áp lực dội ngược không cho turbo tăng áp làm máy bị yếu đi, việc này có thể khiến hộp đen kích động và khóa máy không cho xe chạy nữa.

Trong khi đó ở nước ta sử dụng dầu Diesel có chỉ số lưu huỳnh rất cao (1500ppm) nên thời gian bị nghẹt bình lọc sẽ rất nhanh chóng. Nếu không được xử lý trước khi đưa vào sử dụng thì xe sẽ rất nhanh hỏng. Do vậy khi nhập khẩu  xe tải đầu kéo Mỹ đòi hỏi phải xử lý ngay bộ phân lọc khí thải bên trong động cơ xe để phù hợp với hoạt động địa hình trong nước.

 

Như vậy, với những người mới mua xe đầu kéo Mỹ họ có thể vô tình bị lừa bởi những chiếc xe được nhập khẩu không đúng tiêu chuẩn, không đúng chất lượng mà dẫn đến mất tiền không thu hồi lại được. Nếu như bạn đang có ý đinh mua xe đầu kéo Mỹ hãy luôn tham khảo nhiều bài viết hơn tại izifix.com để có cách nhìn và cách đánh giá tốt nhất nhé. 

TIN GIAO DỊCH MỚI NHẤT